Được thiết kế với trọng lượng không quá 100gr, mẫu đồng hồ nói trên của Nga vẫn có thể hoạt động bình thường trước các cuộc tấn công điện tử, cũng như các xung lực điện từ do một vụ nổ hạt nhân gây ra.
Một binh sĩ quân đội Nga. Ảnh: Sputnik
Đài Sputnik dẫn tuyên của của Tập đoàn công nghệ Rostec của Nga cho biết, sắp tới mẫu đồng hồ đeo tay được coi là “đồng hồ ngày tận thế” sẽ được trang bị cho các binh lính Nga. “Đồng hồ ngày tận thế” hoàn toàn chống nước, hoạt động bình thường trong mọi điều kiện thời tiết tự nhiên, kể cả khi nhiệt độ xuống tới – 40 độ C hay lên tới 50 độ C và sẽ được trang bị cùng với bộ áo giáp bộ binh Ratnik của Nga.
Trước đó, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Máy móc Chính xác (TsNIIMash) Dmitry Semizorov cho biết trong các nhiệm vụ chiến đấu khốc liệt và điều kiện khắc nghiệt tại Syria vừa qua, các bộ phận của bộ giáp Ratnik đều hoạt động chính xác suốt ngày đêm.
Binh lính Nga hiện đang được trang bị thế hệ bộ áo giáp Ratnik-2 với các tính năng bao gồm các súng ngắn hiện đại, kính bảo vệ, hệ thống định vị và liên lạc công nghệ mới cùng với hệ thống hỗ trợ sự sống, hệ thống cung cấp điện được thiết kế để có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.
Mũ bảo hiểm với một hệ thống kiểm soát tích hợp, giày chống mìn và các tính năng khác đang được các kỹ sư Nga tiến hành nghiên cứu phát triển trên thế hệ áo giáp Ratnik thứ ba.
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Chính ủy Quân khu 4 dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra, động viên Nhân dân và các trường học bị ảnh hưởng lũ tại xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh.
Các cơ quan, đơn vị trong LLVT Hà Tĩnh đang nêu cao tinh thần thi đua, quyết tâm cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu quan trọng ngay từ giai đoạn “khởi động” của nhiệm kỳ 2025-2030.
Chuyến thăm của ông Pete Hegseth diễn ra trong năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ (12/7/1995-12/7/2025), 2 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ.
Thiếu tướng Hoàng Duy Chiến kiểm tra, chỉ đạo ứng phó mưa lũ tại Hà Tĩnh, yêu cầu lực lượng vũ trang sẵn sàng “4 tại chỗ”, hỗ trợ dân vùng ngập và tặng quà cứu trợ.
Trước các vấn đề phát sinh khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, BĐBP Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, quyết tâm xây dựng, bảo vệ vững chắc các vùng "phên dậu".
Thiếu tướng Nguyễn Bá Lực yêu cầu Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu cao.
Mỗi cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần xây dựng hội vững mạnh, xây dựng quê hương giàu đẹp.
Các đơn vị biên phòng tuyến biển ở Hà Tĩnh đang tập trung ra quân đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang quyết liệt hiện thực hóa các nghị quyết đại hội Đảng để vững mạnh toàn diện và thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương
Đảng ủy Quân sự tỉnh ký quy chế phối hợp với 69 xã, phường giai đoạn 2025–2030 nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, biên phòng địa phương.
Những người lính ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) luôn tích cực, nêu cao tinh thần cống hiến, quyết chí lập công để bảo vệ biên giới tốt hơn.
Ngày 15/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Chiến khu 4 (tiền thân của Quân khu 4) và được lấy làm ngày truyền thống của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4.
Phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an Hà Tĩnh đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của người dân, góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng Lực lượng vũ trang Quân khu 4 tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với niềm tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Khí thế thi đua lan tỏa mạnh mẽ trong LLVT Hà Tĩnh, trở thành động lực thôi thúc cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nỗ lực rèn luyện, cống hiến, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 – 15/10/2025), đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm mong muốn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện giúp đỡ để Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.
Lãnh đạo Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, sự hy sinh và cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, người có công là động lực để cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò then chốt của lực lượng CAND trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội và phát triển đất nước, đồng thời chỉ đạo các mục tiêu chiến lược nhiệm kỳ 2025-2030.
Luôn kịp thời có mặt tại "điểm nóng", các đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực tại Hà Tĩnh đã góp phần giảm thiểu thấp nhất thiệt hại, trở thành "điểm tựa" an toàn cho Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Công an Hà Tĩnh đã và đang khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp với quyết tâm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.
Thực hiện chỉ thị của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841, các đồn/trạm biên phòng thuộc Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai đồng bộ các phương án giúp dân ứng phó với bão số 10
Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.