Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng chủ động báo cho khách hàng nếu có vấn đề bất thường như thẻ không giao dịch, nợ quá hạn kéo dài.
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành công văn về đảm bảo an toàn trong hoạt động thẻ, yêu cầu các nhà băng rà soát quy trình nội bộ về phát hành và sử dụng thẻ đảm bảo tuân thủ theo quy định. Đồng thời, lãnh đạo các tổ chức tín dụng cần chỉ đạo cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống thực hiện đúng trình tự, thủ tục phát hành và sử dụng thẻ.
Bên cạnh đó, các nhà băng cần rà soát, đảm bảo các loại phí, lãi suất, phương pháp tính lãi với từng loại thẻ phát hành tuân thủ đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật liên quan.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng phải công khai minh bạch, cung cấp đầy đủ thông tin và có biện pháp đảm bảo khách hàng đã nắm được các thông tin về quyền và nghĩa vụ của khách hàng, cũng như các loại phí, lãi suất, phương pháp tính lãi (đặc biệt là với thẻ tín dụng) và những thay đổi trong quá trình sử dụng thẻ.
Theo công văn này, nếu ngân hàng phát hiện các vấn đề bất thường trong việc sử dụng thẻ của khách hàng như không phát sinh giao dịch, phát sinh nợ quá hạn kéo dài..., các nhà băng cần chủ động thông tin đến khách hàng và phối hợp các bên liên quan có biện pháp xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của khách hàng cũng như của tổ chức phát hành thẻ.
Gầy đây, nhiều người dùng xôn xao trước thông tin thẻ tín dụng của khách hàng Phạm Huy Anh tại Eximbank từ khoản nợ 8,5 triệu đồng thành nợ xấu 8,8 tỷ đồng sau 11 năm. Ngân hàng Nhà nước cho biết cách tính lãi kép với thẻ tín dụng là hợp pháp, tuy nhiên xét trên thông lệ, giới nhà băng đều cho rằng con số này là cao bất thường.
Sau sự vụ nợ thẻ tín dụng của Eximbank, nhiều chủ tài khoản đã chủ động gọi tới các ngân hàng để kiểm tra tình trạng tài khoản, thẻ để đóng, sau thời gian dài không sử dụng. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết dù nhiều năm không sử dụng, tài khoản tại nhiều băng như Eximbank, DongABank... đã bị "âm" tiền vì nợ phí dịch vụ tài vài trăm đến vài triệu đồng.
Sau gần 1 năm thi công, đến nay, Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu công viên trung tâm TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) rộng 35,4 ha với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng đang dần hình thành.
Hơn 150 học viên ở Hà Tĩnh đã được phổ biến các quy định mới trong công tác quản lý chợ và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phát triển chợ, xây dựng chợ văn minh, hoạt động hiệu quả.
Năm 2025, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sẽ tập trung kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của tất cả các lực lượng tham gia bảo vệ rừng từ cấp thị xã đến cơ sở.
Giả mạo thư mời của Chi cục Thuế khu vực XI (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị), đối tượng lừa đảo nhắm đến doanh nghiệp ở TX Kỳ Anh hòng chiếm đoạt thông tin, tài sản.
Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.
Trước tình trạng giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ triển khai giải pháp đảm bảo cung cầu, tập trung đẩy mạnh chăn nuôi, tái đàn, kiểm soát dịch bệnh.
Giá vàng hôm nay ngày 28/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng đồng loạt khi các sản phẩm vàng miếng và vàng nhẫn đều ghi nhận mức tăng 1,3 triệu đồng/lượng.
Triển khai nhiệm vụ quý II/2025, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát; chú trọng phát huy lợi thế sản xuất nông nghiệp.
Dự án mở rộng hầm đường bộ Đèo Ngang nằm trong số các dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên tuyến quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.
Với chương trình nhà ở xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh triển khai, khách hàng có thể vay vốn tối đa lên đến 1 tỷ đồng với thời hạn cho vay tối đa lên đến 25 năm.
Quý I/2025, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đạt nhiều kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội với tổng giá trị sản phẩm 3.448 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 53,4 tỷ đồng.
Gần 1 tuần qua, nhờ thời tiết thuận lợi, ngư dân vùng biển Cửa Sót (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã thu về hàng chục tấn hải sản các loại, trị giá hàng trăm triệu đồng.
Mặt bằng nhà phố dường như đang đánh mất dần ưu thế so với trung tâm thương mại hay khối đế khách sạn đối với các thương hiệu bán lẻ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 27/3 của Báo Hà Tĩnh.
Các đơn vị liên quan đang phối hợp đẩy nhanh tiến độ dự án đường trục ngang ven biển huyện Thạch Hà (nay là TP Hà Tĩnh) để góp phần hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy phát triển KT-XH.
Các địa phương tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang tích cực, chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và đàn vật nuôi, hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 2% thuế suất thuế GTGT với các nhóm hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 26/3 của Báo Hà Tĩnh.
Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa chấm điểm công nhận 5 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao năm 2025, trong đó, 2 sản phẩm đánh giá lại và 3 sản phẩm mới.
Chuẩn bị bước sang mùa nắng nóng, các cửa hàng kinh doanh thời trang tại Hà Tĩnh bắt đầu trưng bày sản phẩm hè với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Các cấp hội phụ nữ ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã thực hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày một văn minh, giàu đẹp.