Ngày 14/1, Hà Tĩnh có 63 ca mắc COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ 18h ngày 13/1 đến 18h ngày 14/1, Hà Tĩnh có thêm 63 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca cộng đồng.

Ngày 14/1, Hà Tĩnh có 63 ca mắc COVID-19

Theo kết quả xét nghiệm, ngày 14/1, Hà Tĩnh có 7 ca cộng đồng

7 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

2 trường hợp ở thôn Hải Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh gồm: bệnh nhân nữ T.T.T.Đ (SN 2010) và bệnh nhân T.T.H (SN 1984), đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

1 trường hợp ở TDP 8, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc là bệnh nhân nam P.Đ.B (SN 1976), đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

3 trường hợp ở TDP 2, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh gồm: bệnh nhân nữ N.N.H (SN 1978) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nam N.H.L (SN 2010) và bệnh nhân nữ N.T.B.T (SN 1978) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

1 trường hợp ở thôn Trung Thành, xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ là bệnh nhân nữ Đ.T.P (SN 1983) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 14/1, Hà Tĩnh có 63 ca mắc COVID-19

9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên tàu Nam Khánh - 569 từ Quảng Ninh cập cảng Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh) ngày 11/1/2022

56 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

17 trường hợp mắc đi từ nơi khác về trên địa bàn gồm: 1 người ở thị xã Kỳ Anh, 4 người ở huyện Kỳ Anh, 1 người ở Thạch Hà, 1 người ở Lộc Hà, 1 người ở Can Lộc, 2 người ở thị xã Hồng Lĩnh, 4 người ở Hương Khê và 3 người ở Hương Sơn.

20 trường hợp là F1 gồm: 2 người ở thị xã Kỳ Anh, 5 người ở thành phố Hà Tĩnh, 1 người ở Thạch Hà, 4 người ở Lộc Hà, 2 người ở Can Lộc, 3 người ở thị xã Hồng Lĩnh, 1 người ở Đức Thọ, 1 người ở Hương Sơn và 1 người ở Nghi Xuân.

9 trường hợp đi trên Tàu Nam Khánh - 569 từ Quảng Ninh cập cảng Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh) ngày 11/1/2022.

9 trường hợp mắc trong khu vực phong tỏa ở thôn Trung Trinh, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.

1 trường hợp là người nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngày 30/12/2021 và đã được cách ly tại Khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.529 ca mắc COVID-19, trong đó có 406 ca cộng đồng, 177 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4/2021 đến hết ngày 13/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi, 96% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 98% và mũi 2 đạt tỷ lệ 89%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Sau chấn thương, điều nhiều người chơi thể thao quan tâm không chỉ là có cần phẫu thuật hay không, mà còn là mất bao lâu để có thể vận động trở lại và liệu có thể chơi thể thao với cường độ như trước. Liên quan đến thắc mắc này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh có 3 lời khuyên dưới đây.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!