Người dân vùng dịch lớn thứ 2 thế giới không bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa Covid-19

(Baohatinh.vn) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 3/9 tiếp tục nhắc lại quan điểm của mình rằng việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ không bắt buộc đối với người dân nước này.

Người dân vùng dịch lớn thứ 2 thế giới không bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa Covid-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù Brazil hiện đang là quốc gia đứng thứ hai thế giới về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 chỉ sau Mỹ, Tổng thống Bolsonaro – người thường xuyên hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh này – một lần nữa khẳng định việc tiêm vaccine ngừa nCoV sẽ không bắt buộc đối với người dân.

Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên Facebook với những người ủng hộ vào hôm qua, ông Bolsonaro nói: “Nhiều người muốn vaccine được áp dụng theo cách cưỡng chế, nhưng không có luật nào quy định điều đó.

Từng cho rằng việc tiêm chủng hàng loạt ở Brazil là không thể tránh khỏi để chống lại đại dịch Covid-19, Phó Tổng thống Hamilton Mourão mới đây cũng lên tiếng ủng hộ lập trường của Tổng thống Bolsonaro.

“Không có cách nào để chính phủ - trừ khi chúng ta sống trong một chế độ độc tài - buộc mọi người phải tiêm phòng”, ông Mourão nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Brazil, nước này hiện đã ghi nhận hơn 4 triệu ca nhiễm, 124.614 ca tử vong.

Chính phủ Brazil hồi đầu tháng 8 thông báo ngân sách 1,9 tỷ real (tương đương 346 triệu USD) để mua 100 liều vaccine do Đại học Oxford và AstraZeneca PLC sản xuất và dành cho việc sản xuất loại vaccine này tại Brazil. Ngoài ra, chính quyền bang Sao Paulo cũng đang hợp tác với công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc để cùng nghiên cứu một vaccine ngừa Covid-19. Chính phủ Brazil kỳ vọng bắt đầu từ năm 2021 có thể phân phối cả hai loại vaccine này.

Quốc gia đông dân nhất châu Mỹ Latinh đã trở thành nơi thử nghiệm quan trọng đối với vaccine Covid-19 của nhiều đơn vị và đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho 4 loại vaccine đang được phát triển bởi Đại học Oxford/AstraZeneca PLC; Sinovac Biotech của Trung Quốc; công ty Pfizer Inc hợp tác với BioNTech SE và cuối cùng là Janssen - công ty con chuyên về dược phẩm của tập đoàn Johnson.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!