Nhân viên cảng Vân Đồn mắc Covid-19 đang suy hô hấp, viêm phổi nặng

Thông tin cập nhật về tình hình bệnh nhân 1553, BS. Trần Văn Bắc - Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ca bệnh này đang suy hô hấp, viêm phổi nặng.

“Bệnh nhân 1553 vẫn sốt, có tình trạng phổi tổn thương lan tỏa hai bên. Hiện chưa thể tiên lượng về diễn tiến sức khỏe vì người bệnh mới được can thiệp” – BS. Bắc nói.

Cũng theo BS. Bắc, mặc dù bệnh nhân này còn khá trẻ (31 tuổi) nhưng đã mắc bệnh đái tháo đường type 1. Do đó, các bác sĩ đánh giá người này có nguy cơ biến chứng nặng khi mắc COVID-19, phải theo dõi sát sao trong thời gian tới.

Trước đó, ca bệnh này được chuyển đến Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đêm 27/1. Sau khi nhập viện, bệnh nhân tiến triển suy hô hấp. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy bệnh nhân bị viêm phổi do virus khá nghiêm trọng, đông đặc phân thùy 10 trường phổi 2 bên, phổi tổn thương khoảng 20%.

Các bác sĩ nhanh chóng chuyển người bệnh từ khoa Nội tổng hợp xuống khoa Cấp cứu nhằm hỗ trợ thở oxy kính liều thấp.

Nhân viên cảng Vân Đồn mắc Covid-19 đang suy hô hấp, viêm phổi nặng

Ảnh minh hoạ.

Theo thông báo của Bộ Y tế, bệnh nhân 1553 là nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, quê phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân tự đến khám và điều trị tại Bệnh viện Vinmec Quảng Ninh từ 23 - 27/1. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài bệnh nhân 1553, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đang điều trị một số ca cộng đồng khác trong đợt dịch mới.

Trong đó, bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương, công nhân Công ty TNHH POYUN) đang có dấu hiệu sốt, viêm phổi do SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc điều trị cho bệnh nhân này vẫn trong tầm kiểm soát.

Theo Dương Hải/Báo SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast