(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với các ngành, địa phương thành lập 16 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất 246 cơ sở buôn bán, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

505 cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với các ngành, địa phương thành lập 16 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất 246 cơ sở buôn bán, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

Qua thanh tra, kiểm tra, đoàn liên ngành chưa phát hiện trường hợp buôn bán thuốc BVTV ngoài danh mục, hàng giả, hàng lậu; phát hiện 5 cơ sở vi phạm (lỗi chủ yếu kinh doanh thuốc quá hạn sử dụng, thuốc kém chất lượng), xử phạt 22 triệu đồng.

505 cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

12 mẫu thuốc BVTV trị bệnh đạo ôn đều đảm bảo chất lượng

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã lấy 28 mẫu thuốc BVTV để kiểm tra chất lượng, có 2 mẫu không đạt tiêu chuẩn so với hàm lượng công bố. Đặc biệt, trong đó, có 12 mẫu thuốc BVTV trị bệnh đạo ôn đều đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của bà con nông dân trong thời điểm hiện nay.

Hiện tại, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh đã cấp giấy đủ điều kiện buôn bán thuốc BVTV cho 505 cơ sở và đã thực hiện kiểm tra, đánh giá 498 cơ sở kinh doanh thuốc BVTV; tổ chức tập huấn các văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực thuốc BVTV cho gần 1.000 người là cán bộ chuyên môn cấp huyện, xã và các cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc BVTV.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]