(Baohatinh.vn) - Những chuyến biển của ngư dân Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) từ đầu năm đến nay đã mang về hơn 120 tấn thủy hải sản các loại, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái cả về sản lượng lẫn giá trị đánh bắt…

Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

Những chuyến biển của ngư dân Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) từ đầu năm đến nay đã mang về hơn 120 tấn thủy hải sản các loại, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái cả về sản lượng lẫn giá trị đánh bắt…

Trở về sau chuyến đi biển cuối cùng của năm Canh Tý, thuyền của ngư dân Lại Thế Sơn (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) mang về hơn 4 tạ cá hố. Với giá bán 150.000 đồng/kg, anh Lại Thế Sơn thu về gần 60 triệu đồng sau 1 ngày đánh bắt.

Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

Thuyền của ngư dân Lại Thế Sơn (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng) vừa trở về sau một chuyến đánh dịp áp tết.

Anh Lại Thế Sơn cho biết: “Nghề vây xăm đánh bắt trong những ngày đầu năm 2021 phát huy hiệu quả. Từ tháng 1 đến nay, thuyền của tôi đi 3 chuyến thì đều trúng luồng cá và có thu nhập. Trừ chi phí, tôi còn lãi từ 70 - 80 triệu đồng. Mới đây, tôi đầu tư thuyền mới công suất 320 CV và máy dò cá để phát triển nghề vây xăm vùng lộng”.

Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

Ngư dân xã Cẩm Nhượng phấn khởi nhờ bội thu “lộc biển”.

Những ngày gần đây, ngư dân Lê Xuân Tiến (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) cũng bội thu những mẻ cá đù, cá chim vàng… “Tính từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, tôi có 5 chuyến đi biển đánh bắt được hàng chục tấn cá đù với thu nhập hơn 1 tỷ đồng. Riêng chuyến đi cuối tháng 1 vừa rồi, tàu cá của tôi trúng mẻ cá chim vàng và thu về khoảng 600 triệu đồng” - ông Lê Xuân Tiến (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) cho hay.

Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

Tàu thuyền cập bến cảng Cồn Gò, mang về nguồn thủy hải sản dồi dào.

Tại cảng cá Cồn Gò những ngày áp tết, tàu thuyền chen chúc nhau cập bến và mang về những mẻ hải sản tươi ngon. Tất bật thu mua hải sản, chị Nguyễn Thị Bính – tiểu thương chợ Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên cho biết: “Những ngày này, thời tiết thuận lợi nên ngư dân đánh bắt được nhiều loại hải sản có giá trị như: mực, ghẹ, ốc hương, cá đù, cá chim… Sát tết nên hải sản được giá. Tất cả hải sản mà ngư dân đánh bắt đều được chúng tôi thu mua với giá cao.”

Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

Mực thời điểm gần tết được thu mua với giá hơn 300.000 đồng/kg.

Theo thống kê, toàn xã Cẩm Nhượng hiện có 252 tàu thuyền các loại, trong đó hơn 130 tàu thuyền hoạt động đánh bắt cách bờ biển từ 10 – 15 hải lý. Từ đầu năm đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân Cẩm Nhượng đã mang về nhiều hải sản có giá trị.

Trong hơn 1 tháng đầu năm 2021, toàn xã đánh bắt được hơn 120 tấn thủy, hải sản các loại; cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 70 tấn. Đặc biệt, giá hải sản cao gấp 1/3 lần so với năm ngoái. Cụ thể: mực ống có giá 320.000 – 350.000 đồng/kg, mực lá có giá từ 400.000 đồng/kg, cá thu có giá từ 320.000 – 350.000 đồng/kg, ốc hương có giá từ 450.000 – 600.000 đồng/kg, ghẹ xanh 3 mắt có giá từ 300.000 – 400.000 đồng/kg.

Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

Ngư dân Cẩm Nhượng đầu tư máy dò cá để nâng cao hiệu quả đánh bắt.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng cho biết: “Thời gian gần đây, ngư dân Cẩm Nhượng chuyển hướng đầu tư tàu thuyền để khai thác vùng lộng. Để tìm luồng cá, nhiều ngư dân đã bỏ hàng trăm triệu đồng mua máy dò. Nhờ vậy, hoạt động khai thác thủy sản hiệu quả hơn. Theo đó, sản lượng đánh bắt đầu năm 2021 của xã đạt cao, đặc biệt, hải sản được giá nên đời sống của bà con ngư dân cũng được nâng lên đáng kể. Vì vậy mà tết này, người dân xã Cẩm Nhượng đón tết sung túc hơn”.

Tin liên quan:

Phan Trâm – Thúy Ngọc


Phan Trâm – Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]