(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa bàn giao cá thể rùa răng quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Bàn giao cá thể rùa răng quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa bàn giao cá thể rùa răng quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Bàn giao cá thể rùa răng quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương

Đại diện Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận cá thể rùa răng từ Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Sáng 20/11, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành bàn giao cá thể rùa răng cho Vườn Quốc gia Cúc Phương để chăm sóc, thực hiện tái thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.

Được biết, cá thể rùa răng có trọng lượng 12kg, được Hạt Kiểm lâm Lộc Hà bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang vào ngày 27/8. Hiện tại, cá thể rùa răng có sức khỏe đảm bảo, tuy nhiên, tại Hà Tĩnh không có vùng phân bổ của loài.

Bàn giao cá thể rùa răng quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương

Cá thể rùa răng có trọng lượng 12 kg.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Vườn Quốc gia Cúc Phương cam kết sẽ thực hiện tốt vai trò chăm sóc, theo dõi sức khỏe hằng ngày, khi đảm bảo các điều kiện cần thiết, đơn vị sẽ tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Rùa răng có tên khoa học là Heosemys annandalii, đã được đưa vào danh lục đỏ của IUCN năm 2006, tình trạng bảo tồn mức EN (loài nguy cấp).

Chung Thủy


Chung Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]