(Baohatinh.vn) - Cận kề Tết Nguyên đán, những hộ trồng nấm ở thôn Đông Tân (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) trở nên tất bật hơn. Vừa thu hoạch, vừa sản xuất gối vụ, nông dân đang tranh thủ chăm chút từng bịch nấm để cho ra lò sản phẩm đẹp nhất phục vụ thị trường.

Nấm Thạch Tân hối hả vào vụ tết

Cận kề Tết Nguyên đán, những hộ trồng nấm ở thôn Đông Tân (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) trở nên tất bật hơn. Vừa thu hoạch, vừa sản xuất gối vụ, nông dân đang tranh thủ chăm chút từng bịch nấm để cho ra lò sản phẩm đẹp nhất phục vụ thị trường.

nam thach tan hoi ha vao vu tet

Ngoài những loại nấm "truyền thống" như nấm sò, nấm mộc nhĩ, nấm rơm.... các hộ trồng nấm tại thôn Đông Tân còn cho ra đời sản phẩm nấm Hàn Quốc với giá 60 ngàn đồng/kg. Với hương vị ngon ngọt, giàu dinh dưỡng, loại nấm này hiện rất được ưa chuộng trên thị trường...

nam thach tan hoi ha vao vu tet

Tuy nhiên, theo đánh giá của bà Trần Thị Minh - một hộ dân trồng nấm tại thôn Đông Tân, sản lượng thu hoạch của nấm Hàn Quốc khá thấp. Từ đầu vụ tết đến nay, gia đình bà mới chỉ bán được hơn 1 tạ sản phẩm.

nam thach tan hoi ha vao vu tet

Nấm sò (hay còn gọi là nấm bào ngư) là nguyên liệu không thể thiếu đối với các món ăn vào ngày tết. Hiện nay, mức giá của nấm sò trên thị trường dao động từ 25-30 ngàn đồng/kg. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang tăng cao, nấm sò được thu hoạch theo từng ngày.

nam thach tan hoi ha vao vu tet

Nấm sò được đóng gói để xuất ra thị trường

nam thach tan hoi ha vao vu tet

Còn ông Lê Đình Hoan cho biết: Từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch được xem là thời điểm “nước rút” của nghề trồng nấm, ngoài dịp tết người tiêu dùng tăng cao thì sản phẩm nấm còn phù hợp với nhiều món ăn mùa đông như lẩu… Vì vậy các nhà hàng đặt nhiều, cung không đủ cầu.

nam thach tan hoi ha vao vu tetThời điểm này cả gia đình chị Hằng cũng đang dồn sức cho trại nấm 1,4 vạn bịch, trong đó có 6.000 bịch nấm sò, 7.000 bịch mộc nhĩ và các loại nấm khác. Chị Hằng tiếp tục treo từng bịch nấm mộc nhĩ sau một lứa thu hoạch để tiếp tục cho ra những sản phẩm mới kịp phục vụ tếtnam thach tan hoi ha vao vu tet

Trong đó, mộc nhĩ được coi là loại nấm đắt hàng nhất trong vụ tết, hiện đang được bán với giá 80-120 ngàn đồng/kg.

nam thach tan hoi ha vao vu tetĐến thời điểm hiện tại, lượng nấm thu hoạch đã được các chợ đầu mối, nhà hàng... đặt mua

nam thach tan hoi ha vao vu tet

nam thach tan hoi ha vao vu tetNấm mộc nhĩ sau khi thu hoạch sẽ được bán tươi hoặc phơi khô tùy thuộc nhu cầu của thị trường

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]