Nữ sinh Hà Tĩnh quán quân tiếng Anh toàn quốc chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ

(Baohatinh.vn) - “Muốn học tốt tiếng Anh, hãy thực sự đắm mình vào nó”, - Quán quân Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III” Phạm Thị Mỹ Duyên chia sẻ.

Phạm Thị Mỹ Duyên chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả

Với số điểm 381/400, Phạm Thị Mỹ Duyên (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, hiện là học sinh lớp 11 D1, Trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành giải nhất chung cuộc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III” ở bảng học sinh.

Niềm vui tiếp tục được nhân lên khi em được gọi vào đội dự tuyển thi quốc gia môn tiếng Anh năm 2020 của tỉnh.

Nữ sinh Hà Tĩnh quán quân tiếng Anh toàn quốc chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ

Phạm Thị Mỹ Duyên (bên trái) trao đổi cùng các bạn cùng lớp

Đạt được những kết quả đó, là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng của cô học trò nhỏ ở ngoại ô TP Hà Tĩnh. Từng đỗ vào lớp chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, nhưng Mỹ Duyên đã từ bỏ ngôi trường tốp đầu cả nước, để tiếp tục chinh phục môn ngoại ngữ mà mình yêu thích - tiếng Anh, tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Mỹ Duyên chia sẻ: “Khi còn bé, em đã rất thích thú với môn tiếng Anh nhưng mãi tới năm lớp 6, sau khi dành được một khóa học bổng tiếng Anh, em mới bắt đầu đầu tư chuyên sâu và giành nhiều thời gian hơn cho môn học này”.

Với Mỹ Duyên, tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ, mà còn là đam mê, là chìa khóa mở ra những tri thức mới. Tiếng Anh giúp em có thể tìm đọc những kiến thức, tài liệu, tiếp cận các thông tin mới, giúp bản thân mở mang đầu óc. Điều này không chỉ giúp ích trong học tập, mà còn giúp em tự tin, cởi mở hơn trong giao tiếp và cải thiện các kỹ năng mềm khác…

Nữ sinh Hà Tĩnh quán quân tiếng Anh toàn quốc chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ

Mỹ Duyên sử dụng các phần mềm hỗ trợ để có thể rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh, Mỹ Duyên cho rằng, yếu tố quan trọng nhất chính là sự chăm chỉ. Tiếng Anh là một môn học cần sự đầu tư để có thể chinh phục.

“Muốn học tốt tiếng Anh, hãy thực sự đắm mình vào nó. Không chỉ là đơn thuần là những buổi học từ vựng, ngữ pháp cứng nhắc mà hãy tìm hiểu thêm các nét văn hóa, cuộc sống, con người của những vùng đất sử dụng ngôn ngữ đó. Những bộ phim, âm nhạc… sẽ tạo được sự hứng khởi và không gây nhàm chán trong việc học”, Mỹ Duyên cho biết.

Nữ sinh Hà Tĩnh quán quân tiếng Anh toàn quốc chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ

Hình thành thói quen làm việc sử dụng tiếng Anh

Được biết, mỗi ngày Mỹ Duyên dành tối thiểu 2 tiếng đồng hồ để luyện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; sử dụng các phần mềm học online, các website, mạng xã hội để hỗ trợ việc học. Đồng thời, Mỹ Duyên thường trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng với bạn bè, thầy cô và bạn bè quốc tế.

Không chỉ nổi bật với những thành tích ở bộ môn tiếng Anh, 10 năm liền, Mỹ Duyên đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Hà Tĩnh..

Về mục tiêu sắp tới, Mỹ Duyên sẽ tiếp tục cố gắng học tập để có thể đặt chân vào ngôi trường mà em mơ ước – Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Trang trọng Lễ kỷ niệm 310 năm Ngày sinh Thám hoa Phan Kính

Trang trọng Lễ kỷ niệm 310 năm Ngày sinh Thám hoa Phan Kính

Kỷ niệm 310 năm Ngày sinh Thám hoa Phan Kính là dịp để thế hệ đi sau bày tỏ lòng tri ân sâu sắc công lao to lớn của cụ đối với đất nước, quê hương Hà Tĩnh, từ đó hành động thiết thực hơn trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị mà cụ để lại cho hậu thế.
Danh nhân Phan Kính - Lưỡng quốc Đình nguyên Thám hoa

Danh nhân Phan Kính - Lưỡng quốc Đình nguyên Thám hoa

Trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam có một danh nhân người Hà Tĩnh tài năng, phẩm hạnh lỗi lạc, không chỉ được trong nước ghi nhận mà còn được triều đình nhà Thanh (Trung Quốc) khâm phục, đó là Thám hoa Phan Kính quê xã Trường Lưu.
Nhà nghiên cứu văn hóa Lê Văn Tùng: Viết để trả nợ quê hương, nối quá khứ với tương lai

Nhà nghiên cứu văn hóa Lê Văn Tùng: Viết để trả nợ quê hương, nối quá khứ với tương lai

Một ngày đầu đông, tôi và nhà nghiên cứu văn hóa (NCVH) Lê Văn Tùng thả bộ từng bước chân trên lối xưa Thành Sen với bao hoài niệm về mảnh đất yêu dấu. Dường như 3 con người đang hòa vào một trong vóc dáng ông: một nhà giáo mẫu mực, một nhà hoạt động chính trị sắc sảo và một nhà NCVH uyên thâm.
Sức mạnh đoàn kết ở Vĩnh Phong

Sức mạnh đoàn kết ở Vĩnh Phong

Những ngày này, dù mưa rét nhưng không khí vui tươi vẫn tràn ngập khắp TDP Vĩnh Phong (phường Trần Phú, Hà Tĩnh). Niềm hân hoan ấy được tạo nên nhờ tinh thần đoàn kết được xây đắp qua nhiều năm tháng.
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Trường Lưu

Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Trường Lưu

Trường Lưu không chỉ mang vẻ đẹp của một miền quê thanh bình mà còn lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc được thế giới vinh danh. Các di sản ấy được gìn giữ và phát huy, trở thành niềm tự hào của quê hương.
Chuyện chưa kể về anh nông dân chèo đò cứu trợ giữa tâm lũ

Chuyện chưa kể về anh nông dân chèo đò cứu trợ giữa tâm lũ

Khi xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) chìm sâu trong dòng nước xiết do mưa lớn và xả tràn Kẻ Gỗ, người nông dân Nguyễn Văn Hương (SN 1980) đã biến chiếc thuyền độc mộc thành cây cầu nối sự sống tại "túi lũ" thôn Na Trung. Bất chấp hiểm nguy, anh đã tiếp sức kịp thời và trấn an tinh thần cho hơn 270 hộ dân bị cô lập nơi đây.
Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Dù sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng Nguyễn Du chọn hòa mình với các tầng lớp nhân dân, nhất là quãng thời gian ở quê nội Tiên Điền (Hà Tĩnh). Điều đó đã giúp Đại thi hào hiểu rõ hơn cuộc sống người dân, yêu thương mọi kiếp người, hun đúc trái tim nhân đạo rộng lớn.
NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

Không biết từ bao giờ, tôi đã ghi nhớ về NSƯT Tạ Hồng Dương - hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An – trong hình ảnh một con đò. Có lẽ là khi dòng chữ tên anh vang lên trong lời giới thiệu về đạo diễn của vở kịch hát dân ca nào đó, có thể là khi tên anh lặng lẽ hiện lên ở phần giới thiệu thành phần sáng tạo một chương trình nghệ thuật được phát trên truyền hình, cũng có thể là khi anh lặng lẽ ngồi làm giám khảo một cuộc liên hoan dân ca ví, giặm ở Hà Tĩnh… Dù ở đâu, trong vai trò nào, anh cũng hiện lên giản dị, như con đò cần mẫn ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm.
Tiên Điền hôm nay...

Tiên Điền hôm nay...

Tựa vào núi Hồng, soi bóng dòng Lam, Tiên Điền (Hà Tĩnh) hôm nay mang dáng hình rộng mở, năng động.
Hoàng giáp Vũ Diệm - Người con núi Hồng làm rạng danh quê hương

Hoàng giáp Vũ Diệm - Người con núi Hồng làm rạng danh quê hương

Ít ai biết rằng, câu thành ngữ nổi tiếng một thời ở kinh đô Thăng Long “Bút Cấm Chỉ, sĩ Thiên Lộc” nói về vùng đất hiếu học ở Hà Tĩnh là xuất phát từ người học trò có tên Vũ Diệm, quê ở làng Thổ Vượng, sau này thi đỗ Hoàng giáp, giúp nước, giúp dân.
Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Cùng với công tác bảo tồn, BQL Khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã nỗ lực sưu tầm nhiều tư liệu, hiện vật, khảo cứu và xuất bản nhiều ấn phẩm liên quan về Đại thi hào Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền, Truyện Kiều..., qua đó, làm dày thêm và lan tỏa di sản Nguyễn Du.
Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Không danh lợi, không ồn ào, chỉ lặng lẽ cứu người, giúp đời bằng cả tấm lòng - đó là cách anh Đậu Văn Mân (Đội trưởng đội cứu hộ, cứu nạn 0 đồng SOS Mân Côi Hà Tĩnh) đang sống và hành động suốt những năm qua.
"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

Những ngôi nhà được dựng lại sau bão, những mô hình sinh kế được trao cho người dân đã tạo nên dòng chảy yêu thương lan tỏa, thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết trong mục tiêu phát triển bền vững ở Hà Tĩnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.
"Cây sáng kiến" ở Vườn quốc gia Vũ Quang

"Cây sáng kiến" ở Vườn quốc gia Vũ Quang

Hơn 12 năm công tác tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), anh Lê Thanh Toán đã trở thành tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, lòng tận tụy và sự sáng tạo trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.