(Baohatinh.vn) - Theo lãnh đạo xã, 2 quán trà chanh tại thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) hoạt động gây ồn ào, mất an ninh trật tự (ANTT), gây bức xúc người dân xung quanh.

2 quán trà chanh “tra tấn" người dân Phù Lưu, Lộc Hà

Theo lãnh đạo xã, 2 quán trà chanh tại thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) hoạt động gây ồn ào, mất an ninh trật tự (ANTT), gây bức xúc người dân xung quanh.

“Điểm đen” gây mất an ninh trật tự

Thời gian gần đây, Báo Hà Tĩnh nhận rất nhiều cuộc điện thoại của người dân thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu phản ánh về việc 2 quán kinh doanh đồ ăn, uống vặt có tên “Phố Trà Chanh” và “Phố Cầu Trù” hằng ngày kéo loa mở nhạc lớn, hát karaoke gây ồn ào, mất ANTT.

2 quán trà chanh “tra tấn người dân Phù Lưu, Lộc Hà

Người dân thôn Thanh Mỹ bức xúc 2 quán trà chanh gây mất ANTT.

Anh Lê Văn Quỳnh (nhà đối diện 2 quán trà chanh) bức xúc: “Vào buổi trưa, cả 2 quán đều mở nhạc rất lớn. Không những thế, cứ vào khoảng 17h đến 22h đêm, lúc các cháu học tập và đi ngủ thì gia đình tôi phải đóng kín cửa chứ không thể nào chịu nổi tiếng nhạc. Chúng tôi đã nhiều lần sang góp ý, thế nhưng, các chủ quán vẫn bỏ ngoài tai, tiếp tục mở nhạc gây ồn ào”.

Cũng chung nỗi bất bình, chị Bùi Thị Hương cho hay: “Chúng tôi là những người dân sống ở đây, ai kinh doanh buôn bán được gì, phát triển quê hương giàu mạnh thì chúng tôi đều mừng. Thế nhưng, quán nên mở âm lượng vừa phải, đúng giờ giấc.”

2 quán trà chanh “tra tấn người dân Phù Lưu, Lộc Hà

Các quán thường xuyên để khách dựng xe lấn đường, gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông qua đây.

Theo phản ánh, không chỉ gây âm thanh ồn ào, 2 quán trà chanh “Phố Cầu Trù” và “Phố Trà Chanh” còn thường xuyên dựng xe lấn chiếm lòng lề đường. Đặc biệt, tại 2 quán này đã xảy ra rất nhiều vụ đánh nhau với sự tham gia của thanh niên các xã lân cận. Các vụ ẩu đả có dùng đến hung khí như dao, gậy... gây náo loạn cả tuyến đường.

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, ông Phan Văn Châu – Chủ tịch UBND xã Phù Lưu cho biết: “Hai quán trà chanh trên chưa có một loại giấy tờ nào liên quan đến việc kinh doanh. Từ khi các quán này mở cửa đến nay đã hơn 3 tháng nhưng đã xảy ra 3 vụ đánh nhau. Chúng tôi đã rất nhiều lần làm việc với các chủ quán nhưng vẫn chưa xử lý được triệt để”.

Chính quyền chưa quyết liệt

Được biết, việc 2 quán trà chanh gây ô nhiễm tiếng ồn, mất ANTT đang là vấn đề “nóng” của thôn Thanh Mỹ. Trong nhiều cuộc họp chi bộ, họp thôn, rất nhiều đảng viên, cử tri đã lên tiếng phản đối việc kinh doanh kiểu “coi trời bằng vung” của các chủ quán, thế nhưng được một thời gian ngắn đâu lại vào đó.

2 quán trà chanh “tra tấn người dân Phù Lưu, Lộc Hà

Lá đơn của các hộ dân phản ánh 2 quán trà chanh gây mất ANTT

Không kiến nghị được với thôn, hàng chục hộ dân thôn Thanh Mỹ đã cùng nhau viết đơn gửi chính quyền xã Phù Lưu, mong rằng xã có hướng giải quyết, nhưng lá đơn được gửi đi cũng “bặt vô âm tín”.

Anh Lê Ngọc Tuân (nhà gần 2 quán trà chanh) bức xúc: “Cùng lắm chúng tôi mới phải viết đơn lên nhờ xã can thiệp. Thế nhưng, xã vẫn chưa giải quyết, hằng ngày hàng chục hộ dân quanh đây vẫn bị “tra tấn” bằng những âm thanh chát chúa".

2 quán trà chanh “tra tấn người dân Phù Lưu, Lộc Hà

Đại úy Nguyễn Cảnh Công - Trưởng Công an xã Phù Lưu cho biết: “Do lực lượng công an xã mỏng, lại phải thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các lễ hội trên địa bàn nên chưa thể xử lý được các cơ sở này. Chúng tôi đã nhiều lần tuần tra, mời các chủ quán lên ký cam kết.

Thời gian tới, đơn vị sẽ tham mưu cấp trên có biện pháp mạnh xử lý các cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn, gây mất ANTT trên địa bàn”.

Hoành Sơn


Hoành Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]