(Baohatinh.vn) - Để có tiền bù vào các khoản thâm hụt của công ty, trả nợ và “nướng” vào game online, Nguyễn Mạnh Huấn (SN 1992, trú TP. Hà Nội) đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng của các đại lý gạch ở Hà Tĩnh.

9X quê Hà Nội lừa đảo các đại lý gạch ở Hà Tĩnh chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng

Để có tiền bù vào các khoản thâm hụt của công ty, trả nợ và “nướng” vào game online, Nguyễn Mạnh Huấn (SN 1992, trú TP. Hà Nội) đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng của các đại lý gạch ở Hà Tĩnh.

9X quê Hà Nội lừa đảo các đại lý gạch ở Hà Tĩnh chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng

Sáng 7/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử Nguyễn Mạnh Huấn (SN 1992, trú quận Long Biên, TP. Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Mạnh Huấn là nhân viên Công ty TNHH Nhựa và bao bì Dương Anh (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Đầu năm 2018, Huấn được phân công vào làm việc tại kho gạch của công ty ở thôn Nam Thượng, xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Đầu tháng 8/2019, Huấn tham gia chơi game online và bị thua lỗ, phải lấy tiền của công ty để tiếp tục “nướng” vào trò chơi này. Đến cuối tháng 9/2019, Huấn đã làm thâm hụt của công ty 200 triệu đồng.

Để có tiền bù vào các khoản thâm hụt của công ty, trả nợ và sử dụng vào game, từ tháng 10/2019 đến tháng 1/2020, với thủ đoạn gian dối đưa ra thông tin cần tiền để nhập hàng, đảo khế ngân hàng, đề nghị các đại lý nộp tiền để tham gia các chương trình khuyến mãi du lịch, tặng vàng của công ty..., Nguyễn Mạnh Huấn đã 9 lần lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng của 5 bị hại là chủ các đại lý gạch ở TP. Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Thạch Hà.

Trong đó, nạn nhân bị lừa nhiều nhất là chị L.T.V. (trú ở xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà) với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Sau khi sự việc bị phát giác, Nguyễn Mạnh Huấn đã bồi thường cho các nạn nhân hơn 2,5 tỷ đồng.

9X quê Hà Nội lừa đảo các đại lý gạch ở Hà Tĩnh chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo bị kiểm sát viên đề nghị mức hành phạt từ 13-14 năm tù và bồi thường 980 triệu đồng còn lại cho các nạn nhân.

Xét thấy Nguyễn Mạnh Huấn thành khẩn khai báo; đã tự mình và tích cực nhờ mẹ bồi thường phần lớn trách nhiệm dân sự; ngoài ra, các nạn nhân đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam, đồng thời bồi thường số tiền còn lại (980 triệu đồng) cho các bị hại.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]