(Baohatinh.vn) - Hội thi Hoà giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 được tổ chức thành công đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải.

Giúp người dân Hà Tĩnh hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải

Hội thi Hoà giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 được tổ chức thành công đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải.

Chiều 8/9, Ban Tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 tổ chức hội nghị tổng kết hội thi. Đại diện các sở, ban, ngành là thành viên Ban Tổ chức hội thi cùng tham dự.

Giúp người dân Hà Tĩnh hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải

Đại biểu tham dự hội nghị.

Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức thành công vào ngày 18/8/2023 với sự góp mặt của 13 đội thi, đại diện cho 13/13 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Hội thi đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với người xem, giúp người dân hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải và vai trò của hòa giải viên trong hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp ở cơ sở.

Hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký giúp việc và các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan.

Giúp người dân Hà Tĩnh hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải

Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp) Nguyễn Thị Hoa Phượng báo cáo kết quả Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023.

Qua các phần thi cho thấy, các đội thi đã có sự đầu tư chuẩn bị hết sức công phu về nội dung, đạo cụ, trang phục. Công tác chuẩn bị đã được Ban Tổ chức thực hiện chu đáo; các thành viên Ban Tổ chức phân công, phối hợp thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả.

Khâu truyền thông về hội thi được thực hiện bài bản, thể lệ hội thi chặt chẽ, cơ cấu giải thưởng phong phú. Bộ câu hỏi trắc nghiệm được xây dựng ngắn gọn, trọng tâm, trọng điểm, nội dung câu hỏi tình huống thiết thực, gần gũi với người dân; kịch bản hội thi được bố trí hợp lý, hài hòa.

Hội thi được tổ chức thành công đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải. Đây cũng là diễn đàn để các hòa giải viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân để tiếp tục cống hiến cho công tác này.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 vẫn còn một số hạn chế như: một số phần thi của các đội mặc dù chất lượng tốt nhưng vẫn bị trừ điểm do vượt quá thời gian quy định; công tác tổ chức vẫn có lúc chưa thật trôi chảy như việc di chuyển đạo cụ ra vào sân khấu còn mất nhiều thời gian chờ, âm thanh, hình ảnh có lúc chưa kịp thời...

Giúp người dân Hà Tĩnh hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải

Phó Giám đốc Đài PTTH Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hiền góp ý một số nội dung về quá trình tổ chức hội thi.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi đã kiến nghị, đề xuất một số nội dung như: các cơ quan, tổ chức, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về kết quả hội thi, qua đó nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở. UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, quan tâm bố trí nguồn lực và các điều kiện đảm bảo đảm cho công tác này, chú trọng việc khen thưởng các hòa giải viên có thành tích xuất sắc nhằm kịp thời tôn vinh, động viên, khích lệ các hòa giải viên để tiếp tục cống hiến vì cộng đồng.

Ông Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về kết quả hội thi; các cơ quan thành viên Ban Tổ chức, đặc biệt là Ủy ban MTTQ tỉnh cần tiếp tục quan tâm, hướng dẫn các địa phương thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, cũng như bố trí nguồn lực và các điều kiện đảm bảo đảm cho công tác này, chú trọng việc khen thưởng các hòa giải viên có thành tích xuất sắc nhằm kịp thời tôn vinh, động viên, khích lệ các hòa giải viên để tiếp tục cống hiến vì cộng đồng.

Giúp người dân Hà Tĩnh hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải

Ông Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi kết luận hội nghị.

Đối với đội thi huyện Kỳ Anh là đội thi được lựa chọn tham dự hội thi khu vực miền Bắc diễn ra tại Hải Phòng trong thời gian tới, đề nghị tiếp tục cố gắng tập luyện để đại diện cho tỉnh nhà tham gia hội thi một cách có chất lượng.

Giúp người dân Hà Tĩnh hình dung rõ nét hơn về công tác hòa giải

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]