(Baohatinh.vn) - Cơn ghen mù quáng đã khiến Trần Huy Hiệu (SN 1989, thôn Tiên Sơn, xã Sơn Phú, Hương Sơn. Hà Tĩnh) tự tay hủy hoại tài sản của người tình.

Hủy hoại tài sản của người tình sau cơn ghen mù quáng

Cơn ghen mù quáng đã khiến Trần Huy Hiệu (SN 1989, thôn Tiên Sơn, xã Sơn Phú, Hương Sơn. Hà Tĩnh) tự tay hủy hoại tài sản của người tình.

Hủy hoại tài sản của người tình sau cơn ghen mù quáng

Hiện trường vụ án trong đêm 14/9.

Đêm khuya 14/7, chị N.T.T. (SN 1974, trú thôn Tiên Sơn, xã Sơn Phú) bàng hoàng khi phát hiện chuồng bò của gia đình mình bị thiêu rụi hoàn toàn, làm chết 2 con bò cái, tổng giá trị thiệt hại khoảng 85 triệu đồng. Người phụ nữ này càng bất ngờ hơn khi thủ phạm lại chính là Trần Huy Hiệu - người yêu của mình.

Hiệu và chị T. vốn sống cùng thôn lại thường xuyên qua lại, gặp gỡ nên cả hai nảy sinh tình cảm, bất chấp khoảng cách về mặt tuổi tác. Tuy nhiên, do nghi ngờ chị T. có quan hệ tình cảm với người khác nên ngày 14/7, Hiệu mang theo tờ giấy viết sẵn lời đe dọa, bật lửa, chai nhựa đựng xyanua, dầu nhớt thải xe máy đến nhà người yêu.

Đến khu vực nhà bếp, gã vứt tờ giấy cảnh báo vào nhà nhằm đe dọa chị T. rồi tiếp tục tới chuồng bò, đổ chất độc xyanua vào cỏ cho bò ăn rồi dùng bật lửa đốt rơm khô.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, biết rằng khó có thể qua mặt cơ quan điều tra nên ngày 16/8, Hiệu đã xin đầu thú.

Hủy hoại tài sản của người tình sau cơn ghen mù quáng

Bị cáo Trần Huy Hiệu tại phiên xử lưu động.

Sau quá trình đánh giá, xem xét tính chất của vụ án, ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Trần Huy Hiệu phạm tội “Hủy hoại tài sản”. Tại phiên xử, bị cáo đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Nói về hành động mù quáng của bản thân, Hiệu cho rằng, mặc dù khoảng cách tuổi tác giữa 2 người khá lớn nhưng bị cáo luôn một lòng thủy chung với chị T. Chính vì vậy, khi nghi ngờ chị này có người khác, bản tính muốn xâm chiếm, sở hữu trỗi dậy khiến Hiệu bị kích động về mặt tâm lý, trở nên mù quáng, dẫn đến hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử đã làm rõ hành vi phạm tội của Trần Huy Hiệu không những xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ, mà còn gây thiệt hại kinh tế, làm xáo trộn cuộc sống hằng ngày của gia đình chị T. Xét về mặt hoàn cảnh, bố của Hiệu hiện đã mất, anh em đều lập nghiệp xa quê, chỉ còn lại người mẹ. Bản thân bị cáo được người thân tạo điều kiện chuẩn bị đi xuất khẩu lao động, lẽ ra phải lấy đó làm động lực để tu chí làm ăn. Thế nhưng, chỉ vì hành động nông nổi, ghen tuông mù quáng, Hiệu đã tự đẩy mình vào lao lý.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Huy Hiệu 18 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Bản án trên là cái giá mà Hiệu phải trả cho hành vi bản thân gây ra, song, ở sâu trong tâm khảm người đàn ông này là những day dứt không nguôi vì hành động cả giận mất khôn của mình.

Hủy hoại tài sản của người tình sau cơn ghen mù quáng

Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Huy Hiệu 18 tháng tù giam về tội “Huỷ hoại tài sản”.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, gần đây, các vụ án xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm diễn biến phức tạp. Trước thực trạng này, mỗi người phải tự trang bị cho mình sự hiểu biết và tôn trọng pháp luật. Hành động mù quáng chẳng những phải trả giá đắt bằng chính cuộc đời của mình, mà còn gây ảnh hưởng nặng nề cho gia đình, người thân.

Để ngăn chặn những vụ án xuất phát từ ghen tuông cần có sự chung tay trong việc xây dựng môi trường sống lành mạnh; đồng thời, cảnh báo và kịp thời lên án các hành vi lệch chuẩn trong quan hệ tình cảm, cũng như hành vi vi phạm pháp luật liên quan.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần kịp thời phát hiện, phòng ngừa các hiện tượng mâu thuẫn, xung đột; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm hủy hoại tài sản nói riêng; xử lý nghiêm những hành vi phạm tội nhằm cảnh báo, răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Tin liên quan:

Dương Vinh - Anh Bắc


Dương Vinh - Anh Bắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]