(Baohatinh.vn) - Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm do một số người dân thiếu ý thức vứt rác bừa bãi dọc đường liên xã, HTX môi trường tập kết rác vào bãi không đúng quy định, chính quyền xã Đức Lĩnh (Vũ Quang - Hà Tĩnh), đã cho lắp đặt hệ thống camera ở những “điểm nóng” để giám sát.
Những nơi được gắn “mắt thần” đều có hệ thống đèn chiếu sáng với công suất lớn đi kèm để giám sát vào ban đêm.
Điểm đầu tiên được lắp đặt hệ thống “mắt thần” giám sát là trục đường liên xã đi vào thôn Mỹ Ngọc, nơi có bãi tập kết rác của địa phương.
Người dân cho biết, trong một thời gian khá dài, khu vực này bị ô nhiễm trầm trọng do một số người thiếu ý thức vứt rác tràn lan, đặc biệt là đoạn đường nơi giao với khu vực bãi tập kết rác của xã.
Khu vực này đã được gắn 3 cặp “mắt thần” ở 3 điểm khác nhau để theo dõi. Điểm thứ nhất là khu vực đi vào bãi rác, điểm thứ hai là nơi vị trí đầu và cuối con đường ở thôn Mỹ Ngọc; điểm còn lại là trên đỉnh của bãi rác. Tất cả đều được bố trí theo hình tam giác nên rất tiện để quan sát.
Camera được lắp đặt ngay trên đường đi vào bãi rác
Ông Nguyễn Xuân Thê - Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh cho biết: “Với việc lắp đặt hệ thống camera, chúng tôi sẽ phát hiện ngay khi có người bỏ rác không đúng quy định. Từ đó, lưu vào hình ảnh để nhắc nhở hay có thể xử phạt”.
Các phạm nhân thụ án ở Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) và Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh được đặc xá dịp này là những người có kết quả cải tạo tốt, thực sự ăn năn, hối cải để phấn đấu trở thành công dân có ích.
Các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 nhằm "số hoá" dữ liệu công dân, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.
Để nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực khoa học, công nghệ khi áp dụng vào thực tiễn, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã lấy ý kiến góp ý các đại biểu thuộc Sở KH&CN cùng chuyên gia trong quá trình xây dựng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.
Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc...
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025” được tổ chức tại Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) sẽ góp phần giúp phạm nhân hình thành, phát triển và duy trì văn hóa đọc.
Cơ quan công an xác định, tính đến thời điểm bị phát hiện, 4 cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường 3.500 tấn giá đỗ ngâm, tưới hóa chất.
Theo luật sư, ngoài tội "Mua bán trái phép chất ma túy", nhóm đối tượng còn có thể bị xem xét trách nhiệm về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Giết người".
Chị Phan Ánh Chi (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả ngày càng phức tạp. Vậy, pháp luật quy định hình phạt đối với cá nhân phạm tội như thế nào?
Qua các phiên tiếp công dân, các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ vướng mắc, góp phần giải quyết các kiến nghị ngay từ cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp.
Hơn 150 phạm nhân được đề nghị đặc xá và sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã được tuyên truyền pháp luật, tư vấn hướng nghiệp.
Lo ngại về lứa tuổi học sinh vi phạm pháp luật, Công an xã Thạch Kênh (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ ông bà, cha mẹ và các em để trao đổi, tuyên truyền pháp luật.
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần cao điểm “An toàn giao thông học đường” góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Hà Tĩnh.
Anh Nguyễn Trung Hiếu (TP Hà Tĩnh) hỏi: Tôi có người thân là phụ nữ đang nuôi con 24 tháng tuổi bị khởi tố về tội đánh bạc, trường hợp này có bị tạm giam không?