(Baohatinh.vn) - Ngày 30/1, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Nguyễn Trường, Bùi Quang Đức, Trần Hữu Quốc, Nguyễn Xuân Ngọc, đều trú tại huyện Cẩm Xuyên về tội giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Vào tù vì dùng súng AK giải quyết mâu thuẫn

Ngày 30/1, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Nguyễn Trường, Bùi Quang Đức, Trần Hữu Quốc, Nguyễn Xuân Ngọc, đều trú tại huyện Cẩm Xuyên về tội giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

vao tu vi dung sung ak giai quyet mau thuan

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 4/7/2017, Bùi Quang Đức (SN 1989), Trần Hữu Quốc (SN 1989) và Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1990), đều trú tại thị trấn Cẩm Xuyên và Lê Xuân Cường (SN 1999, trú tại xã Cẩm Quan) ngồi nhậu tại một nhà hàng ở thị trấn Cẩm Xuyên thì gặp nhóm của Nguyễn Viết Dũng đi vào cùng ngồi nhậu.

Trong lúc ăn uống, do mâu thuẫn từ trước nên Bùi Quang Đức có to tiếng cãi nhau với một người trong nhóm của Nguyễn Viết Dũng.

Tàn cuộc, Lê Xuân Cường và Nguyễn Xuân Ngọc lên xe ô tô của Bùi Quang Đức ra về, còn Trần Hữu Quốc và một người nữa vẫn ngồi trong quán nhậu. Nhóm của Nguyễn Viết Dũng qua đường, sang quán karaoke Đại Phát gần đó để hát.

Lúc qua đường, Nguyễn Trường Sang (nhóm của Dũng) đi trước mũi xe của Đức. Cho rằng Sang đi cố tình gây sự nên Đức xuống xe gây hấn. Thấy vậy, Quốc, Cường và Ngọc cầm hung khí xông vào đánh Sang.

Để chống trả, Sang rút dao đâm Trần Hữu Quốc trúng vào vùng mông trái, đâm Lê Xuân Cường vào gáy, vùng lưng phải và bẹn phải.

Thấy bạn bị đâm trọng thương, Đức rút súng ngắn ra bắn nhưng bị can ngăn. Tuy nhiên, sau khi cất khẩu súng ngắn, Đức tiếp tục lấy một khẩu súng AK trong ô tô ra bắn chỉ thiên 2 phát rồi lên ô tô bỏ đi.

Về phần Lê Xuân Cường, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào ngày 7/7/2017. Sau khi gây án, Nguyễn Trường Sang nhanh chóng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn. Đến rạng sáng ngày 8/7/2017, Sang đến Công an huyện Cẩm Xuyên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không chỉ gây mất ANTT trên địa bàn và tâm lý bất an cho nhân dân mà còn thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật, vì chút mâu thuẫn mà tước đi quyền được sống của người khác.

Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Sang 5 năm tù giam về tội giết người; tuyên phạt bị cáo Bùi Quang Đức 32 tháng tù giam về hai tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng; tuyên phạt Trần Hữu Quốc và Nguyễn Xuân Ngọc mỗi bị cáo 12 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng.

V.T


V.T


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]