Cơ quan chức năng Indonesia trao trả 39 ngư dân Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 15/12, các cơ quan chức năng của Indonesia đã trao trả Việt Nam 39 ngư dân bị bắt giữ trước đó do vi phạm vùng biển của nước này khi đang khai thác hải sản.

co quan chuc nang indonesia trao tra 39 ngu dan viet nam

Các ngư dân tại sân bay Soekarno Hatta, Indonesia trước khi về nước. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Các ngư dân được trao trả đợt này chủ yếu quê ở các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Bình Thuận... và bị bắt, giam giữ tại đảo Pontianak, thuộc quần đảo Kalimantan của Indonesia từ 2-3 tháng qua.

Cán bộ Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh Kalimantan thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia, ông Tarmuji cho biết các ngư dân Việt Nam được đưa từ đảo Pontianak đến Jakarta bằng chuyến bay nội địa.

Hiện nay vẫn còn 23 ngư dân Việt Nam đang bị giữ tại Pontianak và Indonesia đang cố gắng hoàn thành các thủ tục để sớm trao trả các ngư dân này cho phía Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, dự kiến trong vài tuần tới, sẽ có 31 ngư dân tiếp tục được đưa về nước.

Tuy nhiên, hiện tại số lượng ngư dân còn tồn đọng tại Indonesia vẫn còn nhiều (khoảng 250 người) do vướng mắc trong khâu thủ tục giấy tờ.

Từ nay đến trước Tết Nguyên đán, Đại sứ quán Việt Nam sẽ nỗ lực để đưa được càng nhiều ngư dân về nước càng tốt./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.