Bệnh viện Mỹ kiện hoàng tử Saudi Arabia vì nợ viện phí

Một bệnh viện Mỹ đã quyết định kiện Hoàng tử Saudi Arabia vì ông này không chi số tiền 3,5 triệu USD viện phí cho một em bé 2 tuổi như đã cam kết.

Bệnh viện Mỹ kiện hoàng tử Saudi Arabia vì nợ viện phí

Bệnh viện nhi Boston đã đệ đơn kiện hoàng tử Saudi Arabia. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin bệnh viện nhi Boston đã đệ đơn kiện hoàng tử Saudi Arabia Abdelilah bin Abdelaziz bin Abdulrahman Al Faisal Al Saud cùng bác sĩ đại diện của ông này là Hamdy Dawoud lên tòa án ở Massachusetts.

Theo đó, hoàng tử Faisal Al Saud đã nợ bệnh viện trên 3,5 triệu USD tiền viện phí của một bé gái mà ông đồng ý bảo trợ hoàn toàn.

Cô bé 2 tuổi này mắc chứng bệnh hiếm teo cơ tủy (SMA) gây ảnh hưởng tới khả năng vận động và cần điều trị lâu dài. Teo cơ tủy là căn bệnh hiếm gặp về gen với tỷ lệ 1 ca mắc trong 6.000 trẻ em.

Loại thuốc để điều trị teo cơ tủy là Spinraza có mức giá 125.000 USD/lần tiêm.

Bệnh nhân nhí này đã phải điều trị trong bệnh viện từ tháng 11/2017. Nhưng kể từ đó đến nay, hoàng tử Faisal Al Saud mới chỉ chi trả khoảng 750.000 USD vào tháng 12/2017 và không có thêm động thái nào mặc dù nhiều lần hứa hẹn sẽ nộp tiếp chi phí.

Cha mẹ của em bé cho biết vị hoàng tử Saudi Arabia khẳng định trực tiếp với họ rằng sẽ chuyển đủ tiền trang trải cho quá trình điều trị của em bé.

Bệnh viện nhi Boston là đơn vị có danh tiếng trong điều trị những căn bệnh phức tạp và có liệu trình điều trị bệnh hiếm gặp của em bé 2 tuổi.

Em bé 2 tuổi này là người nước ngoài, không hề có bảo hiểm y tế ở Mỹ.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.