Rạng sáng 13/12, theo giờ Việt Nam, quân đội Syria đã đạt được bước tiến quan trọng sau khi đánh bật những tay súng cuối cùng ra khỏi Đông Aleppo, chính thức giải phóng thành phố này.

Chính phủ Syria chính thức giải phóng Aleppo

Rạng sáng 13/12, theo giờ Việt Nam, quân đội Syria đã đạt được bước tiến quan trọng sau khi đánh bật những tay súng cuối cùng ra khỏi Đông Aleppo, chính thức giải phóng thành phố này.

chinh phu syria chinh thuc giai phong aleppo

Tổng thống Syria al-Assad chúc mừng các binh sĩ nước này sau chiến thắng ở Aleppo. Ảnh: Cắt từ clip của Sana

Kênh truyền hình Sana của chính phủ Syria đưa tin tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad đã chúc mừng các binh sĩ Syria sau khi tuyên bố giành chiến thắng ở Aleppo.

Trong hình ảnh do Sana phát đi, người ta thấy người dân thành phố Aleppo đã đổ ra đường, bắn súng lên trời để ăn mừng.

Trước đó, khi khu vực Đông Aleppo giải phóng được 98%, các tay súng tử thủ tại đây có rất ít lựa chọn. Theo người đứng đầu ủy ban an ninh Aleppo, Trung tướng Zaid al-Saleh, chúng chỉ có cách đầu hàng hoặc là chết.

Đài Sputnik cho hay cuộc chiến ở Aleppo kéo dài hơn 4 năm sau khi bùng nổ vào ngày 19/7/2012 và trong khoảng 24 giờ trước khi quân đội Syria giành chiến thắng ở đây, khoảng 10.000 – 13.000 người đã di tản khỏi Aleppo, nâng tổng số người rời Aleppo lên con số 130.000 người.

Ngày 8/12, trả lời phỏng vấn nhật báo "Al Watan" của Syria, Tổng thống Syria Bashar Assad cho rằng việc giải phóng thành phố Aleppo sẽ làm thay đổi cục diện chiến trường nhưng vẫn chưa thể giúp chấm dứt chiến tranh ở quốc gia Trung Đông này.Tổng thống Assad nhấn mạnh: "Giành quyền kiểm soát thành phố Aleppo sẽ là giai đoạn quan trọng hướng tới việc giải phóng toàn bộ đất nước Syria khỏi các phần tử khủng bố.

Tuy nhiên, cuộc chiến chống khủng bố sẽ vẫn tiếp tục cho tới khi chúng bị tiêu diệt hoàn toàn. Các nhóm khủng bố hiện vẫn đang hiện diện ở những khu vực khác trên lãnh thổ Syria và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại chúng".Nhà lãnh đạo Syria nói thêm sức mạnh đã làm nên thành công của các lực lượng chính phủ và chiến thắng ở chiến trường Aleppo sẽ giánh một cú đòn mạnh vào âm mưu chống Syria của các lực lượng khu vực và phương Tây.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]