Chính phủ Thái Lan lên kế hoạch gặp các đảng phái chính trị

Truyền thông Thái Lan ngày 4/6 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ quân sự của nước này sẽ có cuộc gặp với các đảng phái chính trị sau khi các dự thảo luật về bầu Thượng viện và Hạ viện được Nhà vua Rama X phê chuẩn.

Chính phủ Thái Lan lên kế hoạch gặp các đảng phái chính trị

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng phụ trách pháp lý Wissanu Krea-Ngam được giao chủ trì cuộc họp giữa các đảng phái chính trị và 5 cơ quan cải cách hiện nay, gồm Nội các, Hội đồng lập pháp quốc gia (NLA), Ủy ban soạn thảo Hiến pháp (CDC), Ủy ban bầu cử (EC) và Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO).

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng yêu cầu các đảng chính trị kiên nhẫn vì các bước tiến hành công cuộc cải cách đang diễn ra theo lộ trình.

Hiện chính phủ đã trình Nhà vua hai dự luật cuối cùng và sau khi Nhà vua phê chuẩn cuộc họp toàn thể giữ các bên sẽ được tổ chức. Ngoài việc bàn bạc thời gian tổ chức bầu cử, cuộc họp sẽ thảo luận đường hướng để các bên cùng nhau đưa đất nước tiến về phía trước./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.