Chưa có nghi vấn khủng bố vụ chiếc máy bay của Malaysia

Cho đến nay Malaysia vẫn chưa nhận được thông tin gì liên quan đến khả năng chiếc máy bay nói trên bị khủng bố.

>> Phát hiện vết nghi dầu loang ở vùng máy bay Malaysia có thể rơi

Theo AP, Phó Chủ tịch phụ trách kiểm soát hoạt động của hãng Malaysia Airlines nói rằng trước khi gặp nạn chiếc máy bay này đang bay ở độ cao 10.670m và các phi công không hề thông báo rằng máy bay có vấn đề gì.

Khi được hỏi liệu máy bay có nguy cơ bị khủng bố hay không, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết các nhà chức trách nước này vẫn chưa có thông tin gì nhưng cam kết sẽ điều tra mọi khả năng gây ra tai nạn.

Một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia (Ảnh AP)
Một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia (Ảnh AP)

Hộp đen của chiếc máy bay bị nạn được trang bị một hộp phát tín hiệu siêu thanh có thể được phát hiện ngay cả khi bị chìm dưới nước. Trong điều kiện thông thường các tín hiệu này có thể được phát hiện ở khoảng các hàng trăm km, ông John Goglia, một cựu thành viên Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ nói.

Ông Golia cũng cho biết nếu chiếc hộp đen này bị kẹt lại trong chiếc máy bay bị nạn, âm thanh trên sẽ không thể truyền đi xa nhất là nếu nó bị kẹt ở đáy vực nào đó dưới biển. Tín hiệu mà chiếc hộp này phát đi dần dần cũng yếu hẳn đi.

Hãng Malaysia Airlines cho biết cơ trưởng lái chiếc máy bay xấu số là ông Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi đã trải qua hơn 18.000 giờ bay và bay cho hãng từ năm 1981. Cơ phó của chiếc máy bay này, anh Fariq Hamid, 27 tuổi, cũng có khoảng 2.800 giờ bay và đã bay cho hãng từ năm 2007./.

Theo Trần Khánh/VOV

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.