Đã có hình ảnh kẻ khủng bố ở ga tàu điện ngầm St Peterburg

Đã xác định được hình ảnh và danh tính kẻ khủng bố gây ra vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở St Peterburg chiều qua làm 14 người chết, 45 người bị thương. Đó là Jialyanov, 23 tuổi, người gốc vùng Trung Á. Tên này lo lắng tay nắm chặt trước vụ nổ.

da co hinh anh ke khung bo o ga tau dien ngam st peterburg

Nghi can Jialyanov, 23 tuổi, người gốc vùng Trung Á

"Theo một trong những giả thuyết, thiết bị nổ trong ga tàu điện ngầm ở St Peterburg do một kẻ đánh bom liều chết gây ra. Đó là một thanh niên 23 tuổi, người gốc vùng Trung Á " - nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin của Interfax, kẻ khủng bố đã đeo ba lô trong có đặt thiết bị nổ. Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh tên này cho thiết bị nổ vào trong ba lô.

Các cơ quan điều tra đang kiểm tra tất cả mối quan hệ của kẻ khủng bố ở St Peterburg, trong đó có hai thanh niên, một nam, một nữ, bị tình nghi hỗ trợ tên này.

da co hinh anh ke khung bo o ga tau dien ngam st peterburg

Tổng thống Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ nổ

Tối qua, Tổng thống Nga Putin đã tới ga tàu điện ngầm "Đại học Công nghệ"", nơi xảy ra vụ nổ, đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ nổ. Trước đó, tại đây, người dân cũng đã đặt hoa và thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân.

Tối qua, trên mạng xã hội Nga đã xuất hiện ảnh của người lái tàu điện ngầm dũng cảm. Người này có tên là Aleksandr (chưa rõ họ), năm nay 51 tuổi. Nhờ tính chuyên nghiệp của mình, ông đã đưa tàu vào ga, tránh được thương vong lớn khi vụ nổ xảy ra.

Theo VietTimes

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.