Đại sứ Gareth Ward viết thư cảm ơn Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi vì dùng tiền mừng tuổi mua 20.000 khẩu trang gửi tặng Anh.

Đại sứ Anh cảm ơn hai trẻ em Việt tặng 20.000 khẩu trang

Đại sứ Gareth Ward viết thư cảm ơn Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi vì dùng tiền mừng tuổi mua 20.000 khẩu trang gửi tặng Anh.

Đại sứ Anh cảm ơn hai trẻ em Việt tặng 20.000 khẩu trang

Hai bé Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi trong chuyến thăm London. Ảnh: UK in Vietnam

Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi, hiện là học sinh cấp hai tại Hà Nội, đã dùng tiền mừng tuổi dành dụm nhiều năm qua để mua 20.000 khẩu trang y tế gửi tặng Anh đối phó với Covid-19, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết trên Facebook hôm qua. Số khẩu trang này đã được vận chuyển sang Anh vào tuần trước trên một chuyến bay thương mại, trong đó 100 công dân Anh cũng được hồi hương.

Để cảm ơn tấm lòng của Nhạn và Khôi, Đại sứ quán Anh đã chia sẻ bức thư cảm ơn của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward, cùng bức ảnh hai em trong một lần thăm London.

“Chú rất vui mừng khi hai cháu, ở độ tuổi còn rất nhỏ, đã biết quan tâm đến thế giới và đóng góp vào cuộc chiến toàn cầu chống nCoV. Chú tin rằng món quà của các cháu sẽ rất có ý nghĩa với các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu tại Anh, những người đang làm việc ngày đêm để chiến đấu với virus và cứu sống mọi người”, bức thư có đoạn.

Ông Ward cũng cảm ơn hai bạn nhỏ vì làm ông cảm thấy “đầy hy vọng về tương lai”

“Nếu mọi người đóng góp một phần vào cuộc chiến, chú tin chúng ta có thể vượt qua đại dịch”, đại sứ Anh viết.

Nhiều người đã bình luận dưới bài viết, cho rằng tình hình dịch bệnh nghiêm trọng ở Anh đã thôi thúc trẻ em ở Việt Nam làm công việc thiện nguyện. Anh hiện là là vùng dịch Covid-19 lớn thứ sáu thế giới, với hơn 140.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 19.500 ca tử vong. Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện, nên số liệu thực tế có thể cao hơn vì nhiều người qua đời tại nhà và viện dưỡng lão.

Nhiều nhân viên y tế tuyến đầu cho hay họ cũng bị lây virus từ bệnh nhân vì thiếu thốn nghiêm trọng trang thiết bị bảo hộ. Anh đã ban bố lệnh phong tỏa hơn một tháng và chính phủ dự kiến xem xét lại lệnh phong tỏa vào ngày 7/5.

Tin liên quan:

Theo Anh Ngọc/VnExpress


Theo Anh Ngọc/VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]