Theo Sputnik/Reuters, tờ The Wall Street Journal (WSJ) dẫn các nguồn thạo tin cho biết Chính phủ Đức đang thảo luận về khả năng áp dụng biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

Đức thảo luận các biện pháp trừng phạt mới chống Nga vì Syria

Theo Sputnik/Reuters, tờ The Wall Street Journal (WSJ) dẫn các nguồn thạo tin cho biết Chính phủ Đức đang thảo luận về khả năng áp dụng biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

duc thao luan cac bien phap trung phat moi chong nga vi syria

Tình nguyện viên Syria chuyển thi thể một nạn nhân sau một vụ không kích tại Aleppo ngày 4/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin, các hạn chế này sẽ nhằm vào chính sách Syria hiện nay của Nga.

Theo WSJ, cuộc đối thoại liên quan các biện pháp hạn chế mới về kinh tế đang ở giai đoạn đầu.

Hiện vẫn chưa rõ, liệu Đảng Dân chủ Xã hội - đối tác của Liên minh Dân chủ Cơ đốc của Thủ tướng Merkel trong liên minh chính phủ - có ủng hộ sáng kiến này hay không.

Ngày 5/10, tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về biện pháp trừng phạt chống Nga, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Đức trả lời: "Tại thời điểm này tôi không biết bất cứ ai ở Berlin, cũng như ở bất cứ nơi nào khác đã nêu ra đề nghị như vậy."

Tuy nhiên, như đại diện của Chính phủ Đức về hợp tác Đức-Nga Gernot Erler đã nói trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin ZDFheute.de, ý tưởng đầu tiên về chủ đề này đã có.

Mùa Hè năm 2014, Berlin tham gia các biện pháp trừng phạt chống Nga của châu Âu liên quan với các sự kiện ở Ukraine.

Trong một diễn biến khác ngày 6/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo máy bay vận tải quân sự của nước này Il-76 đã chở khoảng 40 tấn nhu yếu phẩm từ Armenia tới căn cứ cho Hmeymin của Nga ở Syria để phân phát cho người dân tại quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá này.

Liên quan tới tình hình chiến sự ở Syria, trong một tuyên bố tối 5/10, quân đội Syria cảnh báo các phiến quân và người thân rời khỏi thành phố Aleppo và hạ vụ khí nếu không tính mạng sẽ bị đe dọa.

Tuyên bố nêu rõ quân đội đã cắt các tuyến tiếp viện của lực lượng nổi dậy vào thành phố này và rằng họ đã có thông tin chính xác vị trí của tất cả cứ điểm và kho vũ khí của phiến quân./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]