Nghị viện châu Âu (EP) ngày 8/6 cho biết sẽ mở điều tra về vấn đề gian lận thuế ở châu Âu liên quan đến vụ rò rỉ mang tên Hồ sơ Panama.

EU mở rộng điều tra về gian lận thuế liên quan đến Hồ sơ Panama

Nghị viện châu Âu (EP) ngày 8/6 cho biết sẽ mở điều tra về vấn đề gian lận thuế ở châu Âu liên quan đến vụ rò rỉ mang tên Hồ sơ Panama.

Theo đó, một Ủy ban gồm 65 thành viên sẽ bắt đầu công việc trong mùa hè này, với nhiệm vụ phát hiện các hành vi gian lận thuế, dựa theo những cáo buộc của Ủy ban châu Âu ( EC) hay của các nước thành viên trong Liên minh châu Âu.

eu mo rong dieu tra ve gian lan thue lien quan den ho so panama

Vụ rò rỉ gây chấn động mang tên Hồ sơ Panama. (ảnh: ITN).

Ủy ban sẽ tiến hành điều tra các quan chức, giám đốc điều hành của những doanh nghiệp lớn ở châu Âu có bất kỳ liên quan nào đến công ty luật Mossack Fonseca.

Tiến trình điều tra cũng nhằm mục tiêu vào những quan chức chính phủ châu Âu bị cáo buộc giúp đỡ người giàu có trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế.

Công việc của Ủy ban điều tra về gian lận thuế được thực hiện dựa trên sự phối hợp giữa các nước thành viên trong EU và các chuyên gia độc lập trong lĩnh vực thuế, tài chính.

Động thái vừa nêu của Nghị viện châu Âu đưa ra 2 tháng sau khi xảy ra bê bối gian lận thuế gây chấn động thế giới mang tên Hồ sơ Panama.

Vụ rò rỉ đã tiêt lộ rất nhiều chính trị gia, người nổi tiếng, giàu có ở khắp nơi trên thế giới từng sử dụng công ty Mossack Fonseca ở Panama để tạo ra các công ty bình phong ở nước ngoài nhằm che giấu tài sản của mình./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]