EU kêu gọi các bên liên quan trong tiến trình hòa bình Trung Đông nên phát ngôn và hành động “khôn ngoan”, có trách nhiệm.

EU ủng hộ khát vọng của Palestine có Đông Jerusalem là thủ đô

EU kêu gọi các bên liên quan trong tiến trình hòa bình Trung Đông nên phát ngôn và hành động “khôn ngoan”, có trách nhiệm.

Cao uỷ Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federia Mogherini trong cuộc họp ngày 22/1 tại Brussels, Bỉ đã tái đảm bảo với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas rằng, EU ủng hộ khát vọng của người Palestine muốn có Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine.

eu ung ho khat vong cua palestine co dong jerusalem la thu do

Cao ủy EU Mogherini (bên phải) trong cuộc gặp Tổng thống Palestine (bên trái) tại Brussels ngày 22/1. Ảnh: AFP

Về phần mình, Tổng thống Abbas nhắc lại lời kêu gọi Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine tương lai và hối thúc các nước thành viên Liên minh châu Âu công nhận Nhà nước Palestine ngay lập tức.

Tổng thống Palestine cũng cho rằng việc này sẽ không làm gián đoạn đàm phán với Israel về việc dàn xếp hoà bình cho khu vực.

Trong một tuyên bố ám chỉ đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, bà Mogherini kêu gọi các bên liên quan trong tiến trình hòa bình Trung Đông nên phát ngôn và hành động “khôn ngoan”, có trách nhiệm./.

Theo Reuters/VOV


Theo Reuters/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]