Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 30/4 thông báo, quân đội nước này đã lên kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ các loa phóng thanh dọc biên giới bắt đầu từ ngày 1/5.

Hàn Quốc thông báo kế hoạch dỡ bỏ các loa phóng thanh dọc biên giới

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 30/4 thông báo, quân đội nước này đã lên kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ các loa phóng thanh dọc biên giới bắt đầu từ ngày 1/5.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo hôm 30/4 thông báo, quân đội nước này đã lên kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ các loa phóng thanh dọc biên giới bắt đầu từ ngày 1/5.

han quoc thong bao ke hoach do bo cac loa phong thanh doc bien gioi

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo. Ảnh: Yonhap.

Động thái này nhằm “hiện thực hóa” một thỏa thuận vừa đạt được giữa các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra hôm 27/4 vừa qua. Theo thỏa thuận này, hai bên đã nhất trí chấm dứt “mọi hành động thù địch” như một phần của nỗ lực để chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953 và ký kết một bản hiệp ước hòa bình.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo nhấn mạnh: “Bước đi này là một phần trong các biện pháp của chúng tôi nhằm tuân thủ Tuyên bố Bàn Môn Điếm (Panmunjom), bao gồm việc chấm dứt tất cả các hành động thù địch, đồng thời loại bỏ các loại phương tiện bao gồm loa phóng thanh hay các tờ rơi tuyên truyền dọc đường ranh giới quân sự từ ngày 1/5”.

Tuần trước, Hàn Quốc tuyên bố ngừng phát sóng tuyên truyền ở biên giới giáp Triều Tiên chỉ vài ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/04.

Hàn Quốc bắt đầu các chương trình phát thanh chống Triều Tiên bằng cách sử dụng loa phóng thanh cao dọc theo biên giới từ năm 1963. Hai bên đã ngừng các chương trình phát sóng vào năm 2015 trong một thỏa thuận tại các cuộc đàm phán cấp cao, nhưng Hàn Quốc đã nối lại chiến dịch vào tháng 1/2016 để phản ứng lại cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 4 của Triều Tiên./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]