Ngày 20/6, Iran cho biết cơ quan tình báo nước này đã phá vỡ một trong những âm mưu đánh bom lớn nhất nhằm vào thủ đô Tehran và các thành phố khác của nước này.

Iran phá vỡ âm mưu khủng bố đánh bom lớn vào thủ đô Tehran

Ngày 20/6, Iran cho biết cơ quan tình báo nước này đã phá vỡ một trong những âm mưu đánh bom lớn nhất nhằm vào thủ đô Tehran và các thành phố khác của nước này.

iran pha vo am muu khung bo danh bom lon vao thu do tehran

Thủ đô Tehran. (Nguồn: Rex Features)

Đài truyền hình nhà nước Iran IRINN dẫn tuyên bố của Bộ Tình báo Iran cho biết nhóm khủng bố chống Hồi giáo (còn gọi là takfiri) đã lên kế hoạch tiến hành một loạt vụ đánh bom ở nhiều nơi trên cả nước, trong đó có thủ đô Tehran.

Theo tuyên bố trên, cơ quan tình báo Iran đã tiến hành các chiến dịch truy quét, bắt giữ nhiều phần tử khủng bố, tịch thu một số lượng lớn bom và nguyên liệu chế tạo bom. Thông tin về âm mưu khủng bố sẽ được thông báo trong những ngày tới dựa trên kết quả điều tra.

Giới chức Iran thường gọi những kẻ đi theo nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) dòng Sunni là "takfiri," mặc dù không nói rõ các đối tượng này có nằm trong nhóm cực đoan IS đang chiếm đóng nhiều vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria hay không.

Cùng ngày, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao của Iran, Ali Shamkhani cho biết giới chức nước này đã bắt giữ một vài kẻ tình nghi đang tìm cách đánh bom ở Tehran trong tháng lễ Ramanda.

Ông Shamkhani khẳng định lực lượng an ninh Iran với năng lực và bề dầy kinh nghiệm có thể phá vỡ bất kỳ hoạt động khủng bố ở bất kỳ nơi nào ở nước này.

Theo ông, các nhóm khủng bố Takfiri đang tìm cách gieo mối bất hòa giữa những người Hồi giáo tại Iran./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]