Đánh bom nhằm vào căn cứ quân sự của Iraq

Hai nguồn tin an ninh cho biết một số người đã bị thương trong vụ đánh bom đêm 19/4 nhằm vào một căn cứ hiện là nơi đồn trú của lực lượng bán quân sự Iraq.

Các cửa hàng bị phá huỷ sau vụ đánh bom tại khu chợ đông đúc ở Sadr, ngoại ô Baghdad, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Các cửa hàng bị phá huỷ sau vụ đánh bom tại khu chợ đông đúc ở Sadr, ngoại ô Baghdad, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Iraq và một quan chức quân sự, vụ nổ đã đánh trúng thiết bị, vũ khí và phương tiện tại căn cứ Calso của lực lượng Hashed al-Shaabi hiện đã sáp nhập vào quân đội chính quy.

Quan chức Bộ Nội vụ cho biết vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong khi nguồn tin quân sự cho hay 3 quân nhân Iraq đã bị thương và vẫn xảy ra cháy tại hiện trường. Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người bị thương.

Trong một tuyên bố, Hashed al-Shaabi xác nhận vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ quân sự của họ, gây tổn thất vật chất và thương vong, nhưng không nêu rõ số người bị thương. Các nhà điều tra đã được cử đến địa điểm này. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ đánh bom.

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực ngày càng gia tăng liên quan cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tại Dải Gaza.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.