Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ tai nạn do xe buýt bị hỏng phanh

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại Brazil ngày 4/12.

Cụ thể, tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt lao từ trên một cây cầu cạn ở độ cao khoảng 20m xuống các đường tàu bên dưới tại thị trấn Joao Monlevade, bang Minas Gerais, Đông Nam Brazil.

Ngoài 16 người thiệt mạng, vụ tai nạn còn khiến 27 người khác bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được cho là do xe bất ngờ hỏng phanh khiến tài xế bị mất lái. Theo lực lượng cứu hỏa, 6 người đã nhảy ra trước khi xe lao khỏi cầu, trong đó có tài xế.

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ tai nạn do xe buýt bị hỏng phanh

Hiện trường vụ xe buýt và xe tải đâm nhau tại thị trấn Taguai, bang Sap Paulo, Brazil ngày 25/11/2020. Ảnh: Twitter/TTXVN

Hôm 25/11 vừa qua, một vụ tai nạn xe tải và xe buýt va chạm gần thành phố Taguai, bang Sao Paulo đã khiến tổng cộng 41 người thiệt mạng.

Theo giới chức giao thông Brazil, trong khoảng từ năm 2015 đến 2019, trung bình mỗi năm quốc gia này ghi nhận 30.000 thiệt mạng vì tai nạn đường bộ.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.