Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Hishammuddin Hussein cho biết nước này đang xem xét khả năng máy bay đã quay trở lại.

Khả năng máy bay Malaysia mất tích đã quay trở lại

Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Hishammuddin Hussein cho biết nước này đang xem xét khả năng máy bay đã quay trở lại.

>> Đã tiếp cận khu vực nghi vấn vết dầu loang

BBC ngày 9/3 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Hishammuddin Hussein cho biết, Malaysia đang xem xét đến khả năng chiếc máy bay bị mất tích đã quay trở lại.Trong khi đó, báo Asahi của Nhật Bản ngày 9/3 đưa tin, hoạt động tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích đang được Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam tích cực triển khai.

Sáng 9/3, Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết, hiện phạm vi tìm kiếm đang được mở rộng.

Điều tra nguyên nhân vụ việc đang làm Malaysia đau đầu (Ảnh: Reuters)

Cùng với việc tăng cường công tác tìm kiếm máy bay mất tích, Malaysia cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ mất tích. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố cũng sẽ tham gia vào vụ điều tra này bởi những “nguyên nhân có vẻ khó hiểu”.

Nhiều giả thuyết vẫn được các cơ quan liên quan của Malaysia đưa ra và Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia nhấn mạnh rằng cuộc điều tra sẽ tiến hành từ nhiều góc độ và phương diện.

Trong khi đó, nghi vấn về 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay vẫn là “tầm ngắm” của các cơ quan chức năng. Về khả năng khủng bố ông Azharuddin Abdul Rahman khẳng định rằng “không loại trừ khả năng này” và giữ nguyên lập trường của Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia tuyên bố trước đó.

Ông Azharuddin Abdul Rahman cũng cho biết thêm Malaysia đã kiểm tra kỹ hệ thống camera tại sân bay và nhật ký kiểm tra hàng hóa nhưng vẫn chưa phát hiện được yếu tố nghi vấn nào./.

Bùi Hùng

Nguồn: VOV


congthanh
Nguồn: VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]