Quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi người Hồi giáo trên toàn thế giới mở các cuộc tấn công thánh chiến nhằm vào Nga và Mỹ.

Khủng bố IS tuyên bố “thánh chiến” chống Nga

Quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi người Hồi giáo trên toàn thế giới mở các cuộc tấn công thánh chiến nhằm vào Nga và Mỹ.

Hãng tin Reuters ngày 13/10 dẫn tuyên bố của Abu Mohammad al-Adnani - phát ngôn cho IS, cho biết tổ chức khủng bố này kêu gọi giới trẻ Hồi giáo toàn thế giới kích hoạt thánh chiến nhằm vào Nga và Mỹ - những nước IS xem là đã phát động cuộc "thập tự chinh" chống người Hồi giáo.

Máy bay Nga tham gia không kích quân khủng bố ở Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, Abu Mohamed al-Golani thủ lĩnh nhóm “Mặt trận Nursa” - nhóm nổi dậy ở Syria có liên hệ với mạng lưới Al-Qaeda, cũng hối thúc các phần tử cực đoan ở Caucasus tấn công binh lính và dân thường Nga, để trả thù cho các đợt không kích của Nga nhằm vào quân khủng bố ở Syria.

Tên này treo thưởng 3 triệu euro (3,4 triệu USD) cho người sát hại được Tổng thống Bashar al-Assad, 2 triệu euro cho ai triệt hạ được Hassan Nasrallah – thủ lĩnh cánh vũ trang Hezbollah ở Lebanon, lực lượng hậu thuẫn cho chính quyền Damascus.

Những tuyên bố chống Nga trên đây được đưa ra sau khi Moskva tiếp tục tăng cường các đợt không kích nhằm vào quân khủng bố ở Syria, gây thiệt hại lớn cho IS và “Mặt trận Nursa” – phá hủy nhiều kho đạn, trạm nhiên liệu, trại huấn luyện.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]