Ông Dan Scavino, giám đốc mạng xã hội Nhà Trắng, đã khuyến khích tất cả quan chức trong chính quyền ông Trump 'ngẩng cao đầu và tự hào' về những thành tựu đạt được trong 4 năm qua. Số thành tựu được liệt ra tới 603.

Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của chính quyền ông Trump

Ông Dan Scavino, giám đốc mạng xã hội Nhà Trắng, đã khuyến khích tất cả quan chức trong chính quyền ông Trump “ngẩng cao đầu và tự hào” về những thành tựu đạt được trong 4 năm qua. Số thành tựu được liệt ra tới 603.

Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của chính quyền ông Trump

“Sự bùng nổ kinh tế chưa từng thấy” là nội dung được Nhà Trắng đưa lên đầu tiên trong danh sách gồm 603 điểm thành tựu của chính quyền Tổng thống Donald Trump - Ảnh chụp màn hình

Tạp chí Washington Examiner (Mỹ) ngày 17-1 đưa tin trang web của Nhà Trắng đã đăng 603 thành tựu của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong 4 năm qua, từ cắt giảm thuế, chăm sóc sức khỏe cho tới năng lượng, bức tường biên giới.

Những thành tựu này được cập nhật tính tới tháng 1-2021, khi ông Trump chuẩn bị rời Nhà Trắng và ông Joe Biden sắp lên lãnh đạo nước Mỹ.

Mở đầu danh sách trên là thành tựu về kinh tế, với nội dung lớn: “Sự bùng nổ kinh tế chưa từng thấy”. Nhà Trắng viết: “Trước khi virus Trung Quốc (ông Trump nhiều lần dùng cách gọi này để nói đến COVID-19 và vấp phải phản ứng mạnh của Bắc Kinh) xâm lược bờ cõi của chúng ta, chúng ta đã xây dựng nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới”.

Theo Nhà Trắng, dưới chính quyền ông Trump , nước Mỹ đã tạo ra được 7 triệu việc làm mới, gấp hơn 3 lần so với dự báo của các chuyên gia.

Thu nhập của các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu đã tăng gần 6.000 USD, gấp 5 lần so với thời chính quyền tiền nhiệm. Tỉ lệ thất nghiệp từng chạm mức 3,5%, thấp nhất trong nửa thế kỷ.Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của chính quyền ông Trump

Tổng thống Donald Trump cười khi ông sắp ký 4 sắc lệnh hành pháp tại một cuộc họp báo ở Bedminster, bang New Jersey, Mỹ ngày 8-8-2020 - Ảnh: AP

Một trong những nội dung lớn khác là “thương mại công bằng và có đi có lại”. Trong đó có việc chính quyền ông Trump đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc và việc Bắc Kinh đồng ý mua thêm 200 tỉ USD hàng hóa của Mỹ.

Nhà Trắng cũng liệt việc Mỹ áp thuế lên hàng trăm tỉ USD hàng hóa Trung Quốc là một thành tựu, xem đây là cách để “bảo vệ việc làm của người Mỹ và ngăn các hành vi lạm dụng của Trung Quốc”.

“Phản ứng cứu mạng sống trước virus Trung Quốc (ý chỉ COVID-19)” là một nội dung khác được liệt ra. Trong đó có việc chính quyền ông Trump đã ngưng tất cả hoạt động đi lại từ Trung Quốc vào Mỹ, cứu hàng ngàn mạng sống, theo Nhà Trắng.

"Các quan chức nên ngẩng cao đầu"

Theo Washington Examiner , một quan chức an ninh quốc gia cho rằng “không ai muốn nghe” những thành tựu trên. Với 2 lần ông Trump bị luận tội và vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1, rất ít quan chức cho rằng danh sách trên sẽ nhận được nhiều sự chú ý lúc đầu.

Ron Bonjean, một cố vấn Nhà Trắng, nói rằng vụ bạo loạn vừa qua “đã hoàn toàn làm lu mờ” những thành tựu của chính quyền ông Trump.

Tuy nhiên, ông Dan Scavino, giám đốc mạng xã hội Nhà Trắng, tuần trước viết trên Facebook rằng tất cả quan chức trong chính quyền ông Trump nên “ngẩng cao đầu và tự hào về những gì các bạn đã cùng đạt được trong 4 năm qua, phục vụ cho người dân Mỹ”.

Theo tuoitre.vn


Theo tuoitre.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]