Hôm 16/9, các binh sĩ đã bắt giữ Tổng thống lâm thời của Burkina Faso là Michel Kafando cùng Thủ tướng Isaac Zida của nước này.

Quân đội bắt giữ Tổng thống và Thủ tướng Burkina Faso

Hôm 16/9, các binh sĩ đã bắt giữ Tổng thống lâm thời của Burkina Faso là Michel Kafando cùng Thủ tướng Isaac Zida của nước này.

Diễn biến mới làm gia tăng các mối lo ngại xảy ra đảo chính chỉ vài tuần trước khi nước này tổ chức một cuộc bầu cử để thay thế vị lãnh đạo lâu năm của nước này, người đã bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy vào cuối năm 2014.

Tổng thống lâm thời Kafando. Ảnh: NDTV.

Các thành viên của đơn vị an ninh tổng thống đã dựng chướng ngại vật xung quanh dinh tổng thống và ngăn các lãnh đạo của thời kỳ chuyển tiếp rời khỏi đây.

Moumina Cheriff Sy, phát ngôn viên của quốc hội chuyển tiếp, gọi diễn biến hôm 16/9 là “một đòn đánh vào nước cộng hòa và các thể chế của nó”.

Ông này “kêu gọi tất cả những người yêu nước hãy tập hợp lại để bảo vệ Tổ quốc”. Ông kêu gọi các nghị sĩ quốc hội hãy tham gia biểu tình.

Hiện quân đội chưa lên sóng phát thanh hay truyền hình để tuyên bố họ đang kiểm soát đang đất nước.

Diễn biến mới này đã khiến người dân ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso kinh hãi. Nhiều người đã đóng cửa hàng và về nhà do lo ngại xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực./.

Theo VOV


sydong
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]