(Baohatinh.vn) - Giới chức Thái Lan ngày 15/10 cho biết cảnh sát nước này vừa tịch thu hơn 22 triệu viên ma túy đá (methamphetamine hay meth) ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, gần biên giới với Myanmar.

Thái Lan thu giữ lượng ma túy đá trị giá 71 triệu USD

Giới chức Thái Lan ngày 15/10 cho biết cảnh sát nước này vừa tịch thu hơn 22 triệu viên ma túy đá (methamphetamine hay meth) ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, gần biên giới với Myanmar.

Thái Lan thu giữ lượng ma túy đá trị giá 71 triệu USD

Cảnh sát Thái Lan trưng bày số ma túy vừa thu giữ tại cuộc họp báo ngày 15/10. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát cho biết lần lượt hơn 12,2 triệu và 10 triệu viên meth, hay còn được gọi là “yaba” hoặc “crazy drug” (thuốc điên), đã bị thu giữ liên tiếp trong hai ngày 13 và 14/10 ở Chiang Rai.

Giới chức Thái Lan không cho biết hai lô ma túy này có giá trị bao nhiêu, tuy nhiên, dựa trên các vụ thu giữ gần đây, hơn 22,2 triệu viên ma túy đá nói trên ước tính có thể có giá trị khoảng 2,35 tỷ baht (tương đương 71 triệu USD).

Tại cuộc họp báo hôm qua, cảnh sát và Cục Phòng chống Ma túy Thái Lan (NSB) đã trưng bày số ma túy vừa thu giữ được hôm 13 và 14/10 cùng các lô ma túy trong 7 vụ tịch thu khác được tiến hành trong 2 tuần qua. Tổng cộng có 100 kg ma túy đá, 1,8 tấn cần sa và 8 kg cocaine bị cảnh sát thu giữ đã được đưa đến cuộc họp báo.

13 nghi phạm liên quan đến các vụ án đã bị bắt giữ, trong đó 6 nghi phạm nằm trong đường dây buôn ma túy bị triệt phá hôm 13/10. Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters/CNA)


Phương Đặng
(Theo Reuters/CNA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]