Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa lên tiếng bác bỏ việc ông gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “đồ con hoang.”

Tổng thống Philippines: Tôi chưa từng gọi ông Obama là "con hoang"

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa lên tiếng bác bỏ việc ông gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là "đồ con hoang."

tong thong philippines toi chua tung goi ong obama la con hoang

Ông Duterte đã bác bỏ việc mình có phát ngôn xúc phạm ông Obama. (Nguồn: RT)

Ông Obama và ông Duterte đã bắt tay nhau trong một bữa tiệc được tổ chức vào thứ Tư tuần này. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa hai ông, kể từ khi ông Obama hủy bỏ cuộc gặp đã lên kế hoạch vì bị xúc phạm.

Theo sau cuộc tiếp xúc đó, ông Duterte đã khẳng định mình không chửi ông Obama, đồng thời giữ quan điểm về cuộc chiến chống ma túy ở trong nước.

"Tôi đã sẵn sàng tiếp đón (ông Obama). Tôi đã chờ ông Obama trả lời. Như một luật sư với một luật sư... Tôi đã nói rằng mình chưa từng đưa ra tuyên bố như thế. Hãy kiểm tra lại mà xem. Tôi quả có nói những từ ấy, nhưng không liên quan tới ông Obama... Tôi không có gì chống lại Mỹ cả," ông nói.

Về phần mình, ông Obama gần đây tuyên bố tiếp tục coi Philippines là một đồng minh quan trọng.

Tuy nhiên ngay sau khi bê bối kể trên lắng xuống, ông Duterte lại khiến dư luận nhướn mày vì gọi ông Ban Ki-moon là thằng ngốc. Câu nói được đưa ra khi xuất hiện một số bình luận chất vấn ông Duterte về nhân quyền, liên quan tới cuộc chiến chống ma túy của ông.

"Ngay cả khi Ban Ki-moon nhảy vào cuộc... (Ông ta) cũng từng đưa ra tuyên bố trước đây, cách nay vài tuần về vấn đề vi phạm nhân quyền. Sabi ko, isa ka pang tarantado (ông cũng chỉ là một thằng ngốc khác mà thôi).

Duterte đã đưa ra lời xúc phạm mới nhất bằng tiếng Tagalog của Philippines, giống như trong tuyên bố về ông Obama mà giờ ông phủ nhận.

Cuộc chiến chống ma túy của Duterte đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận bên ngoài, trong bối cảnh hơn 2.000 người đã bị giết chỉ sau mấy tháng./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]