Đại diện của chính quyền Ukraine và lãnh đạo phe đối lập ở Donetsk vừa nhất trí ký kết một thỏa thuận “ngừng chiến đầy đủ.”

Ukraine: Thỏa thuận ngừng bắn đầy đủ sẽ sớm ký kết

Đại diện của chính quyền Ukraine và lãnh đạo phe đối lập ở Donetsk vừa nhất trí ký kết một thỏa thuận “ngừng chiến đầy đủ.”

Trước báo giới, ông Vladyslav Selezniov người phát ngôn Bộ Tổng tham mưu các Lực lựng vũ trang Ukraine đã xác nhận thông tin vừa nêu và cho biết một nghị định thư về ngừng bắn tương tự (protocol) ở khu vực ở Lugansk lân cận cũng sẽ được ký kết, muộn nhất vào ngày mai 31/12.

Lệnh ngừng bắn ở Ukraine thường xuyên bị vi phạm (ảnh: AP)

Ông Selezniov hy vọng rằng, dựa trên những gì đạt được tại các cuộc họp mới đây, các bên xung đột ở Ukraine đều cùng nhất trí rằng, một dự thảo cho Hiệp định chấm dứt hoàn toàn chiến sự ở khu vực miền Đông sẽ sớm được ký kết.

Ngày 5/9 trước đó, các bên giao chiến ở Ukraine đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lịch sử. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã liên tiếp bị vi phạm.

Kể từ đó, chính quyền Ukraine và phe đối lập đã tổ chức nhiều vòng đàm phán hòa bình trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng suốt 8 tháng qua, song đến nay vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Theo VOV


sydong
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]