Tạm giữ đối tượng chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ ở Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Chiều tối 30/10, Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Công an xã Cẩm Vịnh đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (SN 1978, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh) để điều tra hành vi chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

Tạm giữ đối tượng chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ ở Cẩm Xuyên

Chiếc thuyền bị Bùi Đức Lâm chém hỏng.

Trước đó, vào 14h30 cùng ngày, do mưa lớn, nước lũ dâng nhanh khiến nhiều thôn của xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương phát lệnh gấp rút sơ tán người dân vùng ngập lụt đến điểm tránh trú. Ông Trần Huy Quyên - Trưởng thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang cấp để đi cứu hộ người dân.

Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi) bị liệt để đưa đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và một số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi. Với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp là trường hợp người tàn tật trước, ông Quyên từ chối thì bị Lâm xông vào xô xát. Sau đó, đối tượng chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng.

Ngay sau đó, Lâm đã bị lực lượng công an bắt giữ; đồng thời, bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đến điểm tránh trú an toàn.

Tạm giữ đối tượng chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ ở Cẩm Xuyên

Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên làm việc với Bùi Đức Lâm.

Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết thêm, trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đang khẩn trương sơ tán để đảm bảo an toàn cho người dân. Hành vi của Bùi Đức Lâm sẽ bị xử lý nghiêm.

Được biết, đến thời điểm này, nhiều thôn tại địa bàn xã Cẩm Vịnh đã ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đang sơ tán 180 hộ dân với 540 người về điểm trú Trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast