Thanh niên Đức Thọ háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

(Baohatinh.vn) - Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đức Thọ (Hà Tĩnh) sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân, huyện Đức Thọ đã tích cực triển khai tốt công tác chuẩn bị, động viên thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ tổ quốc .

Thanh niên Đức Thọ háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Tuổi trẻ xã Hòa Lạc (Đức Thọ) sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

Những ngày này, không khí gia đình anh Nguyễn Thanh Tịnh ở thôn Trung Nam, xã An Dũng luôn rộn ràng khi có con trai là Nguyễn Võ Đức Hạnh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Là con trai út trong gia đình, đã đi làm được 1 năm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi có lệnh gọi nhập ngũ, gia đình đã động viên em trở về quê tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh cho biết:Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ, nên mặc dù con đang đi làm xa chúng tôi vẫn động viên con về tham gia. Chúng tôi rất mừng khi con trúng tuyển, hi vọng rằng trong môi trường quân đội cháu sẽ được rèn luyện tốt để sau này khi trở về địa phương sẽ vững vàng hơn trong cuộc sống”.

Thanh niên Đức Thọ háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Ban CHQS huyện Đức Thọ dự liên hoan, tặng quà thanh niên xã Quang Vĩnh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Dương Minh Chiến ở thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân, em là con trai cả trong gia đình, các em sau còn nhỏ. Vừa tốt nghiệp lớp 12, em có dự định sẽ đi học nghề để có công việc ổn định, giúp đỡ bố mẹ, nhưng khi nghe tin địa phương tuyển chọn, gác lại mọi dự định của mình, em tình nguyện viết đơn tham gia và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Chiến tâm sự: “Tôi luôn có suy nghĩ tuổi trẻ là phải cống hiến nên khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi thấy vinh dự và tự hào khi được mang trên mình màu áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Tôi xin hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà quân đội và Tổ quốc giao”.

Thanh niên Đức Thọ háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Đức Thọ động viên tặng quà cho các tân binh ở các xã An Dũng, Tân Dân.

Năm 2020, huyện Đức Thọ được giao chỉ tiêu 105 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 18 công dân làm nghĩa vụ công an tại 5 đơn vị gồm: Bộ tham mưu QK4, Sư đoàn 324 (QK 4), Biên phòng Hà Tĩnh, Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Công an tỉnh.

Trong nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tích cực triển khai các bước từ khâu đăng ký, khám tuyển, xét duyệt bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai.

Ngoài ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng chỉ đạo các cơ quan quân sự địa phương đến từng gia đình thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng, giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Hiện nay, các địa phương đang tổ chức các hoạt động gặp mặt, liên hoan, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi và đầm ấm. Những thanh niên ưu tú của địa phương đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc.

Trung tá Trần Minh Đức - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Đức Thọ cho biết: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã nắm bắt tình hình từ các xã, thị trấn, số thanh niên trúng tuyển nhận lệnh đều có tâm lý, tư tưởng phấn khởi, đại đa số thanh niên và gia đình đã xác định được vai trò và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Thanh niên Đức Thọ háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đức Thọ Trung tá Trần Minh Đức

Công tác chuẩn bị cho ngày lễ giao quân, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, trong toàn huyện, thanh niên huyện Đức Thọ đang tràn đầy khí thế, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả...

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Bảng lương quân đội từ ngày 1/7

Bảng lương quân đội từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, lương của đại tướng cao nhất hơn 24,3 triệu đồng, chưa tính phụ cấp, thấp nhất là công nhân quốc phòng 6,3 triệu đồng.