Thanh tra gì mà lắm thế?!

(Baohatinh.vn) - Theo thông báo, từ nay đến cuối năm, công ty X. sẽ tiếp tục có 4 đoàn… thanh tra, kiểm tra nữa (nội dung cũng gần giống các cuộc trước). Như vậy, tính tổng cộng từ lập Xuân đến Đông chí, công ty X. đã tiếp những…“thập nhị” đoàn thanh tra, kiểm tra. Bình quân mỗi tháng một đoàn!

Các đoàn thanh tra, kiểm tra các cấp, ngành đều có lý riêng của mình khi đi làm việc. Còn công ty X. thời gian để tập trung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh buộc phải bị “bớt xén” để dành phục vụ các đoàn làm việc.

Theo quy định, trong một năm, chỉ tiến hành thanh tra, kiểm tra không quá một lần/một doanh nghiệp. Tuy nhiên, do các đoàn thanh tra, kiểm tra đều độc lập với nhau – nghĩa là việc anh anh làm, việc tôi tôi làm. Không có “trọng tài”, không có “đầu mối” chủ trì, thành ra như “rắn không đầu”, hệ quả là các doanh nghiệp phải chịu nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra hơn đáng có.

Thiết nghĩ, để chấn chỉnh việc thanh tra, kiểm tra trùng lặp, chồng chéo đối với doanh nghiệp, cần phải có một cơ quan đầu mối, chủ trì sắp xếp hợp lý, đúng quy định hoạt động này.

Đọc thêm

Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Dòng sông Ngàn Phố đoạn chảy qua địa bàn xã Tứ Mỹ, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở trong thời gian dài không chỉ đe doạ cuộc sống người dân mà còn cuốn trôi đi nhiều héc-ta đất nông nghiệp.
Đình chỉ bãi tập kết cát gây ô nhiễm khu dân cư

Đình chỉ bãi tập kết cát gây ô nhiễm khu dân cư

Sau nhiều năm tồn tại ngay giữa khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường cho các hộ dân sống xung quanh, bãi tập kết cát nằm trong khu dân cư thôn Thanh Văn (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động.
Nơm nớp khi lưu thông qua cầu xuống cấp

Nơm nớp khi lưu thông qua cầu xuống cấp

Với chiều dài khoảng 47m, chiều rộng 2,2m, nhưng cầu Bãi Khảo, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) không có lan can; phần trụ cầu, mố cầu đều hư hỏng, xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Rác thải chất đống trên trên tỉnh lộ 552

Rác thải chất đống trên trên tỉnh lộ 552

Rác thải được chất đống ở nhiều vị trí dọc theo tuyến tỉnh lộ 552 đoạn qua địa bàn thôn Yên Thắng, xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến giao thông.
Mòn mỏi chờ đường đi

Mòn mỏi chờ đường đi

Đường cũ bị thu hồi để thi công cao tốc Bắc - Nam, đường hoàn trả chưa hoàn thành, khiến người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp nhiều khó khăn khi vào khu sản xuất.
Dự án dở dang, chợ Huyện nhếch nhác

Dự án dở dang, chợ Huyện nhếch nhác

Không kịp thời được đầu tư, nâng cấp hạ tầng sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi khiến chợ Huyện (xã Bình An, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) ngày càng xuống cấp, nhếch nhác.
Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Thời gian gần đây, tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng, lề đường ở TP Hà Tĩnh tiếp tục tái diễn, nhất là ở tuyến ngõ.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Nghỉ hè là dịp trẻ dành nhiều thời gian vui chơi tại nhà hoặc ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tích với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài hoặc thậm chí dẫn đến tử vong. 
Lắp rào chắn trong các khu dân cư, đúng hay sai?

Lắp rào chắn trong các khu dân cư, đúng hay sai?

Một số tuyến đường thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân tự ý lắp các barie, rào chắn với lý do bảo vệ đường. Nhiều người băn khoăn, liệu đây có phải là hành vi đúng pháp luật?