Mất an toàn giao thông trước cổng chợ Trổ Thạch Đài

(Baohatinh.vn) - Tình trạng mua bán, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định của người dân trước cổng chợ Trổ Thạch Đài (xã Thạch Đài, TP Hà Tĩnh) dẫn đến mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

bqbht_br_vh.jpg
Chợ Trổ Thạch Đài nằm ở thôn Bàu Láng (xã Thạch Đài, TP Hà Tĩnh).

Chợ Trổ Thạch Đài (còn được gọi là chợ Thạch Đài) nằm ở thôn Bàu Láng (xã Thạch Đài, TP Hà Tĩnh) là chợ dân sinh đã hoạt động nhiều năm nay, phục vụ nhu cầu mua, bán của người dân trong vùng. Cổng chính của chợ giao cắt với đường tỉnh 550 - tuyến đường phương tiện tham gia giao thông rất đông đúc.

Thời gian qua, trước cổng chợ, nhiều tiểu thương mang hàng hoá ra bày bán dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Mỗi ngày, trong khung 6h đến 9h sáng là thời điểm hoạt động mua bán tại chợ diễn ra tấp nập nhất. Đây cũng là lúc cảnh lộn xộn trước cổng ra - vào chợ xuất hiện. Nhiều người dân, tiểu thương ngang nhiên mang hàng hoá ra trước cổng chợ, thậm chí là ngay giữa đường để bày bán.

bqbht_br_b3.jpg
Tiểu thương bày bán hàng trên đường ĐT 550 khu vực trước cổng chợ Trổ Thạch Đài.

Không chỉ các mặt hàng rau quả, tiểu thương còn mang cả xe đẩy bán thịt lợn, hải sản đứng giữa đường chèo kéo người mua. Việc này kéo theo người mua hàng dừng đỗ ô tô, xe máy tràn ra giữa lòng đường trong khi lưu lượng xe tải, xe container đi lại đông khiến nguy cơ tai nạn luôn chực chờ.

bqbht_br_b1.jpg
bqbht_br_b2.jpg
Nhiều người thậm chí còn đẩy xe hàng ra giữa đường để buôn bán.

“Mỗi lần chở khách đi qua khu vực chợ Trổ Thạch Đài, tôi phải giảm tốc độ bởi tình trạng xe máy dựng ngổn ngang dọc lề đường, người dân buôn bán tràn lan giữa đường. Nếu không cẩn thận rất dễ xảy ra va chạm, chỉ cần một chút sơ sẩy là có thể xảy ra tai nạn” – tài xế taxi Lê Văn Nguyên (SN 1983, trú phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) cho biết.

Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài khiến nhiều người không khỏi lo lắng, đặc biệt là những người sinh sống gần cổng chợ. Bà N.T.K. (SN 1968) bức xúc chia sẻ: “Bên trong chợ, khu vực buôn bán, để xe vẫn còn nhiều nhưng không hiểu sao một số người vẫn mang hàng hoá ra đường để bày bán. Việc làm này khiến giao thông đi lại lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn vì tuyến đường này xe cộ đi lại rất đông, đặc biệt là các xe tải, xe container. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này”.

bqbht_br_b5.jpg
Người dân đậu xe giữa đường để mua hàng.

Bên cạnh việc mất an toàn giao thông, tình trạng này còn gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Hằng ngày, nhiều tiểu thương sau khi kết thúc buôn bán đã xả rác bừa bãi.

bqbht_br_b4.jpg
Khu vực cổng chợ Trổ Thạch Đài có nhiều phương tiện qua lại, việc buôn bán giữa lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, đồng thời, sớm có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này.

Video: Giao thông lộn xộn trước cổng chợ Trổ Thạch Đài.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Tuyến đường 19-5 (xã Đồng Tiến, Hà Tĩnh) là trục giao thông phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân đang bị bao phủ bởi rác thải xây dựng, rác sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường.
Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.
Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Dọc tuyến đê biển tại một số xã ở Hà Tĩnh đang trở thành những bãi tập kết rác thải xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như an toàn đê điều.
Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Tình trạng các đàn bò thả rông đi vào những tuyến đường, khuôn viên cơ sở kinh doanh tại Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ phá hoại cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch biển nơi này.