Thêm 2 trường hợp nguy kịch vì uống rượu có Methanol

Chiều 8/4, thạc sỹ Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, có thêm 2 bệnh nhân bị ngộ độc rượu có Methanol nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

them 2 truong hop nguy kich vi uong ruou co methanol

Bệnh nhân ngộ độc rượu có Methanol đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Hai bệnh nhân trên đều sống tại các quận nội thành của Hà Nội.

Theo bác sỹ Nguyên, bệnh nhân B.H.P. (52 tuổi) ở Ngọc Khánh, Ba Đình đang điều trị tại phòng Hồi sức tích cực của Trung tâm. Bệnh nhân đã uống rượu ở khu vực Kim Mã. Một ngày sau khi uống rượu thì bệnh nhân nhập viện.

Bệnh nhân P. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, toan chuyển hóa nặng, nồng độ methanol trong máu là 45mg/dl.

Trường hợp thứ hai là nam bệnh nhân 41 tuổi, cũng ở Hà Nội. Khi vào viện, bệnh nhân có các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng, men gan tăng cao.

Hiện cả hai bệnh nhân đều đã được cấp cứu tích cực, lọc máu, điều trị giải độc, nhưng tình trạng cả hai đều vẫn rất nguy kịch.

Bác sỹ Nguyên cho hay, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận 34 trường hợp bị ngộ độc rượu có pha cồn công nghiệp (methanol), trong đó có 9 trường hợp đã tử vong, nhiều trường hợp đã bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng do ảnh hưởng của chất độc có trong rượu.

Hầu hết các trường hợp này đều mua rượu thủ công bán tại các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, sử dụng rượu tại quán nhậu…

Theo TTXVN

Chủ đề Tư vấn sức khỏe

Đọc thêm

Hơn 1.000 người làm sạch biển Kỳ Anh

Hơn 1.000 người làm sạch biển Kỳ Anh

Xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức các đợt ra quân làm sạch bãi biển dài khoảng 4km trên địa bàn để phục vụ mùa du lịch biển năm 2025.
Những lưu ý khi sử dụng hoa, quả đậu biếc

Những lưu ý khi sử dụng hoa, quả đậu biếc

Không khỉ dùng làm màu cho thực phẩm, hoa và hạt đậu biếc còn có nhiều công dụng khác mà chúng ta chưa biết. Tuy nhiên để tránh gặp các nguy cơ gây hại cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu điểm lợi và hại của hoa và hạt đậu biếc.
Hiệp sỹ giao thông 18 năm cứu người

Hiệp sỹ giao thông 18 năm cứu người

Nhiều năm qua, người dân Cẩm Xuyên đã quen với hình ảnh một người đàn ông làm nghề kinh doanh tự do ở xã Cẩm Thịnh, với chiếc xe bán tải đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Người mà chúng tôi đang nhắc đến đây là anh Hà Văn Bang (1979).
Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Với những người có vóc dáng không cân đối, thừa cân... họ luôn mong muốn có thể giảm cân và giảm mỡ để có được thân hình cân xứng.
“Hóng drama” - thói quen tai hại

“Hóng drama” - thói quen tai hại

Cụm từ “hóng drama” đã trở nên quen thuộc, được nhiều người xem như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, thói quen này ẩn chứa những tác động tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý đời sống thực tế.
Những lưu ý khi ăn ổi

Những lưu ý khi ăn ổi

Bạn không nên ăn ổi khi đói, không ăn nhiều hạt… để tránh các hậu quả tiêu cực tới sức khỏe.
Sẽ ra sao khi phụ nữ say khướt?

Sẽ ra sao khi phụ nữ say khướt?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc phụ nữ sử dụng rượu bia không phải là hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên, việc uống bia, rượu không chừng mực dẫn đã đến nhiều hệ lụy.
Đột quỵ ở tuổi 28

Đột quỵ ở tuổi 28

Nhìn con òa khóc vì khát sữa ngay bên cạnh mà không thể ôm vào lòng, Trà My chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.