Thêm một ca mắc sốt xuất huyết ở TX Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), ngày hôm nay trên địa bàn có thêm 1 ca mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm 2024 đến nay lên 7 ca (1 ca xâm nhập).

Bệnh nhân được phát hiện mắc sốt xuất huyết Dengue vào ngày hôm nay là anh C.V.H (28 tuổi) cũng ở thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi. Như vậy, cả 6 ca mắc sốt xuất huyết (nội tại) được xác định đều ở thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi. Theo ngành chức năng, đây được xác định là ổ dịch sốt xuất huyết Dengue tại TX Kỳ Anh.

z5659940057459_ca7edab8e63b784ac3d6821303dcdd95.jpg
Người dân thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi tập trung dọn vệ sinh xung quanh gia đình để phòng chống sốt xuất huyết.

Ca mắc sốt xuất huyết đầu tiên được xác định là chị C.T.H., 32 tuổi, trú tại thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi. Trước đó, theo thường lệ, bệnh nhân vẫn đi làm ở công ty, sau đó về nhà. Đến ngày 17/7, bệnh nhân thấy đau đầu, nhức mỏi toàn thân và sốt, sau đó tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Ngày 18/7, bệnh nhân có lên Trạm Y tế Kỳ Lợi (điểm tại thôn 2 Hải Phong) để điều trị. Đến ngày 21/7, thấy sốt giảm, nhưng đau khắp người, mệt mỏi hơn nhiều nên bệnh nhân xin nhập viện.

Ngày 22/7, bệnh nhân H. được làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với vi-rút Dengue.

Ngay sau khi có thông tin về các trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, lãnh đạo CDC Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh đã có mặt tại địa bàn để chỉ đạo, phối hợp với ngành y tế triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống nhằm không để dịch lây lan ra diện rộng.

Trước diễn biến của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, Trung tâm Y tế TX Kỳ Anh đã cử cán bộ về các xã, phường để giám sát, chỉ đạo vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo, phối hợp giám sát tình hình dịch sốt xuất huyết; giám sát ca bệnh nghi ngờ tại cộng đồng; tăng cường truyền thông sâu rộng tới đông đảo người dân bằng nhiều hình thức; triển khai vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các thôn nhằm hạn chế dịch lây lan và bùng phát trên diện rộng...

BS Võ Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Y tế TX Kỳ Anh

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.