Theo chân ông Putin tới căn cứ quân sự tuyệt mật của Nga ở Bắc Cực

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa thực hiện chuyến thăm tới căn cứ quân sự tuyệt mật của Nga ở Bắc Cực.

Căn cứ quân sự của Nga nằm trên vùng đất Franz Josef, là niềm tự hào của Lực lượng Vũ trang Nga. Theo truyền thông Nga, tại đây, việc ở ngoài trời chỉ tầm 10 phút nhiều lúc cũng trở nên khó khăn vì điều kiện băng giá. Để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, một tổ hợp hiện đại có tên Shamrock Bắc Cực đã được dựng lên trong khu vực không có nhà cửa cách đó vài trăm km.

Nơi đây không bao giờ bị tuyết bao phủ, ngay cả trong các cơn bão mạnh nhất vì được xây dựng trên cao. Địa điểm này có thể được quan sát thấy từ ngoài vũ trụ.

150 binh sĩ có thể sống tự túc ở đây trong ít nhất 1,5 năm. Họ lấy nước từ tuyết. Điện được cung cấp 24/7 cùng các tiện nghi truyền hình Nga, phòng tập thể hình, phòng y tế, phòng tắm riêng cho tất cả các phòng.

Quá trình xây dựng cơ sở này mất nhiều năm và được xây cả ngày lẫn đêm. Ở nhiệt độ -40 độ C, những vị khách thường hay lai vãng đến đây là gấu Bắc Cực. Đây không phải là căn cứ quân sự duy nhất của Nga ở Bắc Cực.

Nga xác định rằng tập trung cho Bắc Cực vào thời điểm hiện nay sẽ là bảo đảm cho sự phát triển kinh tế ổn định của Nga trong tương lai khi ở đây có trữ lượng khoáng lớn.

Đồng hành cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin còn có Thủ tướng Dmitry Medvedev và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Một mạch nguồn kiên trung, một ý chí quyết thắng

Một mạch nguồn kiên trung, một ý chí quyết thắng

Trong 81 năm qua (18/8/1945 - 18/8/2026), LLVT Hà Tĩnh đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng máu xương, lòng kiên trung, ý chí quyết thắng và truyền thống “Trung hiếu, đoàn kết, dũng cảm, sáng tạo”.
Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!