Thi THPT ở Hà Tĩnh: Cán bộ làm nhiệm vụ, thí sinh phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt

(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định: ngành sẵn sàng đường giây nóng trợ giúp các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trong những tình huống phát sinh về dịch tễ.

Thi THPT ở Hà Tĩnh: Cán bộ làm nhiệm vụ, thí sinh phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt

Chiều 7/8, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với 35 điểm thi tại 13 huyện, thành thị để giải đáp những băn khoăn về công tác dịch tễ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Đến thời điểm hiện tại, việc chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi đã hoàn tất. Trên tinh thần công văn chỉ đạo của ngành Y tế về việc tăng cường đảm bảo y tế phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi, các điểm thi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu phòng chống dịch trong kỳ thi, gồm: máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước uống, vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực trường thi.

Ngoài các phòng chờ, tại mỗi điểm thi cũng đã chuẩn bị 3 phòng dự phòng, 1 phòng cách ly để dự phòng trong tình huống đột xuất.

Thi THPT ở Hà Tĩnh: Cán bộ làm nhiệm vụ, thí sinh phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt

Các điểm thi chuẩn bị hướng dẫn phòng chống dịch

Tại hội nghị, các điểm thi cũng đã bày tỏ những băn khoăn thắc mắc liên quan đến việc đo thân nhiệt cho học sinh; việc cách ly học sinh sang phòng dự bị sẽ được thực hiện như thế nào, quá trình đó sẽ bố trí cán bộ coi thi, thu bài thi ra sao?; vấn đề ăn ở cho cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi...

Giải đáp những băn khoăn thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế đã thống nhất: Các điểm trường thực hiện theo khuyến cáo của các nhân viên y tế tại điểm thi hoặc gọi điện thoại trợ giúp ở đường dây nóng. Thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình làm bài thi; trước ngày thi, cán bộ làm nhiệm vụ thi, thí sinh phải thực hiện khai báo y tế.

Đối với trường hợp thí sinh bị ho, sốt phải thi ở phòng thi dự phòng thì bài thi thu riêng, mã đề thi giữ nguyên như phòng thi cũ, trường hợp này cán bộ coi thi dự phòng sẽ thực hiện nhiệm vụ trong quá trình thi. Quá trình này thực hiện như bình thường, tránh làm các thí sinh khác băn khoăn, lo lắng.

Thi THPT ở Hà Tĩnh: Cán bộ làm nhiệm vụ, thí sinh phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt

Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh: Các điểm thi cần chuẩn bị thêm nhiệt kế thủy ngân khi cần thiết. Khi có trường hợp ho hoặc sốt, ngành y tế sẽ kịp thời kiểm tra biểu hiện lâm sàng song song với điều tra dịch tễ, trường hợp cần thết sẽ tạm dừng thi đối với thí sinh.

Các điểm thi phải bố trí lực lượng vệ sinh trước, sau mỗi buổi thi, đảm bảo môi trường thông thoáng. Khuyến cáo các phòng hội đồng ở các điểm thi không sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Các điểm trường chủ động chuẩn bị phương án đo thân nhiệt. Lực lượng đo thân nhiệt là nhân viên y tế tại các điểm thi và có thể huy động thêm lực lượng thanh niên tình nguyện; cán bộ làm nhiệm vụ coi thi tổ chức ăn, ở tập trung.

Các điểm trường bám sát quy chế để xử lý tình huống khi phát sinh trên cơ sở không căng thẳng, làm thí sinh hoang mang, không làm mất thời gian làm bài của các em. Đảm bảo kỳ thi nhẹ nhàng, đúng quy chế.

Chủ đề Thi cử - Tuyển sinh

Đọc thêm

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Từ những nỗ lực của thầy và trò, tại mỗi kỳ thi, giáo dục Hà Tĩnh lại thêm “mùa quả ngọt”. Thành tích tự hào tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là minh chứng cho hành trình bền bỉ vun đắp tri thức và khát vọng “vươn ra biển lớn” của học sinh Hà Tĩnh.
"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Hội thảo tuyển sinh Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) diễn ra vào thứ 7 ngày 18/4/2026 nhằm giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, chương trình giáo dục, định hướng phát triển học sinh, các thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng cho năm học mới.
Vượt lên khiếm khuyết, chạm tới ước mơ

Vượt lên khiếm khuyết, chạm tới ước mơ

Nhờ tình yêu thương và những phương pháp giáo dục phù hợp, nhiều trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh đang dần vượt qua mặc cảm, nỗ lực học tập, rèn luyện và tự tin hòa nhập cộng đồng.
Tôi dạy trẻ vẽ tranh về ngày Giải phóng miền Nam

Tôi dạy trẻ vẽ tranh về ngày Giải phóng miền Nam

Những bức tranh về chủ đề ngày Giải phóng miền Nam 30/4 do cô giáo Đặng Thị Hiền (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) và các học trò thực hiện là kênh giáo dục trực quan, giúp các em hiểu hơn về lịch sử, bồi đắp lòng yêu nước...