Thị trường điện lạnh “nóng” lên từng ngày

(Baohatinh.vn) - Mới đầu mùa nắng nóng nhưng thị trường thiết bị điện lạnh ở TP Hà Tĩnh đã bắt đầu sôi động. Tại các siêu thị, cửa hàng đang “hút” người mua với nhiều thiết bị chống nóng, giải nhiệt...

thi truong dien lanh nong len tung ngay

Nhân viên Công ty cổ phần Lý Ngân Vina giới thiệu các loại sản phẩm máy điều hòa cho khách hàng.

Chủ động phục vụ nhu cầu thị trường vào mùa nắng nóng, các trung tâm cửa hàng điện máy trên địa bàn TP Hà Tĩnh bắt đầu nhập về các loại mặt hàng điện lạnh, thiết bị làm mát với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú. Tại siêu thị điện máy Ông Nhân trên đường Phan Đình Phùng, nhiều khách hàng tìm đến tham khảo và mua sản phẩm chống nóng.

Anh Hoàng Văn Tú (phường Bắc Hà) cho biết: “Mặc dù thời tiết hiện nay chưa thật nóng nhưng tôi vẫn muốn mua máy điều hòa nhiệt độ để phục vụ gia đình trong dịp hè. Bây giờ, giá đang ở mức ổn định, chứ lúc cao điểm chắc sẽ đắt hơn”.

Theo chủ siêu thị điện máy Ông Nhân, bây giờ, người tiêu dùng “thông thái” hơn trước nhiều. Vì vậy, để có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng nên siêu thị nhập về các mặt hàng khác nhau. Riêng điều hòa có đến 5-6 hãng thuộc các thương hiệu như: Panasonic, SamSung, Sharp, LG, Mitsubisi, Phillip… Nhiều dòng mới ra đời với tính năng tiết kiệm điện, mẫu mã đẹp, hoạt động thông minh. Thời điểm này, đa số khách hàng hỏi mua máy điều hòa nhiệt độ, quạt hơi nước và tủ lạnh… Cao điểm có ngày siêu thị bán 5-6 sản phẩm.

thi truong dien lanh nong len tung ngay

Sản phẩm máy giải nhiệt hút khách ngay từ đầu mùa nắng.

Tại Trung tâm Điện tử - điện lạnh Nga Khanh (đường Nguyễn Chí Thanh), nhiều khách hàng đang được nhân viên trung tâm tư vấn mua sản phẩm điện lạnh. Một số khách hàng làm thủ tục mua hàng và được nhân viên vận chuyển về tận nơi lắp đặt.

Chị Đậu Thị Quỳnh (Thạch Trị - Thạch Hà) cho biết: “Mới đầu, dự tính mua điều hòa thông thường nhưng sau khi tìm hiểu và được nhân viên ở đây tư vấn nên tôi quyết định mua máy lạnh di động. Giá cả tương đương nhau nhưng được cái tiện lợi, không phải lắp đặt, muốn đặt chỗ nào trong nhà cũng được và nhất là tiết kiệm điện…”.

Những nhóm hàng “giải nhiệt” như tủ lạnh, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, quạt hơi nước, quạt đứng, quạt cây hay quạt treo, thậm chí năm nay có công nghệ mới là quạt điều hòa cũng tăng trưởng rất cao trong đầu mùa nóng. Qua tìm hiểu, hiện tại, giá quạt máy, quạt hơi nước dao động từ 400.000 - 3,8 triệu đồng/sản phẩm; máy điều hòa từ 6-12 triệu đồng, tùy thương hiệu, công suất.

Chị Tâm - nhân viên bán hàng tại Trung tâm Điện tử - điện lạnh Nga Khanh cho hay: Cùng với việc đổi mới mẫu mã, sản phẩm điện lạnh năm nay cũng có những thay đổi đáng kể về công nghệ với nhiều tính năng ưu việt, giá cả cũng phù hợp. Thời điểm này, có một số mặt hàng rẻ hơn năm trước, dao động từ 200-400 nghìn đồng, vì vậy, thu hút nhiều khách hàng tới mua sắm.

Theo khuyến cáo của các nhà phân phối chính thức, với thị trường điện lạnh phong phú, đa dạng như hiện nay, người tiêu dùng nên tìm hiểu, lựa chọn và mua các sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị uy tín, đảm bảo chất lượng, có chế độ bảo hành tốt, phù hợp với nhu cầu và giá trị mặt hàng.

Đọc thêm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng và dầu (trừ mazut) cùng giảm từ 15h hôm nay, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.