(Baohatinh.vn) - Nhằm tạo ra một thị trường lành mạnh và đáp ứng nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở Công Thương Hà Tĩnh sớm triển khai công tác bình ổn hàng hoá, phối hợp cùng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phân phối, không để xảy ra tình trạng "khan hàng, sốt giá".

Hà Tĩnh không để "khan hàng, sốt giá” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Nhằm tạo ra một thị trường lành mạnh và đáp ứng nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở Công Thương Hà Tĩnh sớm triển khai công tác bình ổn hàng hoá, phối hợp cùng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phân phối, không để xảy ra tình trạng "khan hàng, sốt giá".

Hà Tĩnh không để khan hàng, sốt giá” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Người dân đã tranh thủ thời gian đi mua sắm các đồ dùng thiết yếu cho gia đình trong dịp tết.

Theo dự báo của Sở Công thương, những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán tại địa bàn trung tâm huyện, thành phố, thị xã, các mặt hàng sẽ có sự biến động về giá, cụ thể: Mặt hàng thực phẩm tươi sống dự kiến tăng từ 5 - 10% (do ảnh hưởng của dịch lở mồm, long móng), rau củ quả dự kiến tăng từ 7 - 10%...

Vì vậy, để đảm bảo lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường dồi dào, giá cả ổn định, Sở Công thương đã sớm triển khai kế hoạch dự trữ nguồn hàng hóa phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Theo đó, tổng giá trị kế hoạch dự trữ hàng hóa trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 toàn tỉnh ước tính đạt gần 900 tỷ đồng, bao gồm: 6.224 tấn gạo, 612 lít dầu ăn, 480 tấn đường, 712 tấn rau của quả, 719 tấn thực phẩm công nghiệp, 2.235 tấn thực phẩm tươi sống…

Hà Tĩnh không để khan hàng, sốt giá” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Hàng hóa phong phú, đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh đã hoàn tất nhập về kho lượng hàng trị giá gần 70 tỷ đồng; mở thêm 8 quầy tính tiền lưu động và thuê thêm nhân viên thời vụ để phục vụ khách hàng trong dịp cao điểm mua sắm phục vụ tết.

Ông Trần Đình Chung – Cán bộ marketing, Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh, cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Công thương tổ chức 30 - 35 chuyến đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong dịp, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nhằm cung ứng sớm và đầy đủ hàng hoá cho người dân với giá cả hợp lý, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng".

Hà Tĩnh không để khan hàng, sốt giá” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Các cửa hàng hoa quả cũng đã bắt đầu chuẩn bị nguồn hàng

Thông tin từ các doanh nghiệp bán lẻ, để đảm bảo lượng hàng hóa, nhất là với những nhóm hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả cung ứng cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, hiện nhiều đơn vị đã chủ động khai thác nguồn hàng từ các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Chị Bùi Như Huề - Nhân viên của hàng hoa quả Tân Thanh Phong (TP Hà Tĩnh), cho biết: “Doanh nghiệp tư nhân Tân Thanh Phong đã sớm liên hệ với các nhà sản xuất hoa quả có uy tín để chuẩn bị nguồn hàng hoá lớn như: cam chanh, cam bù, hoa tươi, bưởi da xanh, thanh long… phục vụ nhu cầu của người dân”.

Hà Tĩnh không để khan hàng, sốt giá” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, hàng hoá phục vụ tết đã chuẩn bị sẵn sàng.

Cùng với hệ thống siêu thị, doanh nghiệp phân phối, chủ cửa hàng kinh doanh tại các chợ truyền thống được tuyên truyền thực hiện cam kết đảm bảo dự trữ. Theo Trưởng ban Quản lý chợ Nghèn (Can Lộc) Trần Trọng Tài: “Ban quản lý chợ sẽ tích cực phối hợp để điều tiết, cung ứng đầy đủ và không để xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa khi người dân đến mua sắm trong dịp cuối năm”.

Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương Hà Tĩnh) Võ Tá Nghĩa thông tin: "Cùng với sự chuẩn bị của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, Sở Công Thương phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan theo dõi sát diễn biến cung - cầu hàng hóa, kịp thời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp; mở kênh tiếp nhận thông tin để chỉ đạo điều tiết hàng hóa, tránh gây ảnh hưởng xấu đến thị trường".

Hà Tĩnh không để khan hàng, sốt giá” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh tích cực tuyên truyền, phổ biến để người dân nêu cao ý thức, không buôn bán hàng giá, hàng kém chất lượng.

Đồng thời, Sở sẽ cùng với chính quyền các địa phương tạo kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa, điểm bán hàng Tết, đưa hàng Việt về nông thôn; chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường rà soát, xử lý các điểm có nguy cơ cao về hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]