(Baohatinh.vn) - Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện kết nối cung – cầu cho doanh nghiệp, tổ chức hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”… là những những hoạt động lớn của Sở Công thương trong thời gian tới nhằm hỗ trợ, tiếp nối giá trị của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh

Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện kết nối cung – cầu cho doanh nghiệp, tổ chức hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”… là những những hoạt động lớn của Sở Công thương trong thời gian tới nhằm hỗ trợ, tiếp nối giá trị của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh

Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, hàng Việt được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Hàng Việt lên ngôi - Tiền đề quan trọng để tiếp nối cuộc vận động

Theo báo cáo của Sở Công thương Hà Tĩnh, sau 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hàng Việt đã từng bước khẳng định vị thế và chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng, mẫu mã cũng như thương hiệu của mình. Chính vì lẽ đó, cuộc vận động đã thực sự thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng Hà Tĩnh.

Chị Nguyễn Thị Minh Giang (trú tại đường Lý Tự Trọng, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Bây giờ, đa số hàng nội do các doanh nghiệp trong nước sản xuất có chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả lại khá phù hợp. Ví dụ như mặt hàng quần áo, nhiều hãng như Việt Tiến, Canifa, IVY Moda… rất quan tâm đầu tư đến quảng cáo, chất liệu đẹp, phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng”.

Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh

Các sản phẩm “made in” Hà Tĩnh nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng trong tỉnh.

Đặc biệt, các sản phẩm “made in” Hà Tĩnh ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Tại phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Liên minh HTX tỉnh (số 75, đường Nguyễn Chí Thanh), các sản phẩm tiêu biểu như nước mắm, đồ thuỷ hải sản, dầu lạc… được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn, sử dụng và quay lại tìm mua bởi chất lượng tốt, giá cả hợp lý, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh

Nông sản trong nước luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi mặt hàng phong phú, giá thành hợp lý.

Phó phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương Hà Tĩnh) Phạm Thị Quế cho biết: "Có thể khẳng định, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân tại Hà Tĩnh. Đó sẽ là điểm tựa vững chắc, tiền đề quan trọng để tiếp tục thực hiện sâu rộng hơn nữa cuộc vận động trong giai đoạn tiếp theo”.

Nhiều giải pháp lan toả...

Dưới góc độ là kênh phân phối bán lẻ, ông Trần Đình Chung – cán bộ marketing, Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết: “Doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc vận động bằng hành động cụ thể như: Tổ chức các đợt giảm giá lớn kích cầu mua sắm, phối hợp với Sở Công thương đưa hàng Việt về nông thôn, cung ứng sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…”

Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn toàn tỉnh sẽ là hướng đi mới nhằm thực hiện tốt hơn cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo lãnh đạo Sở Công thương Hà Tĩnh, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục chú trọng công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến để người tiêu dùng trong tỉnh nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, từ đó tạo chuyển biến hơn nữa về ý thức trong nhân dân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế - xã hội…

Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh

Sở Công thương sẽ tiếp tục đồng hành, quảng bá các sản phẩm chủ lực của địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, Sở Công thương tiến hành tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, tạo ra sản phẩm tốt, có thương hiệu. Qua đó xây dựng thị trường bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng; thực hiện tốt hơn cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại địa phương.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh tích cực đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời, chú trọng công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đáp ứng yêu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tin liên quan:
 • Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh
  Nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dùng hàng Việt cho người dân Hà Tĩnh

  10 năm qua, Hà Tĩnh đã hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức hơn 370 chuyến hàng Việt về Khu kinh tế Vũng Áng, vùng nông thôn nhất là vùng sâu, vùng xa; tổ chức thành công 75 hội chợ trên địa bàn toàn tỉnh và ngoại tỉnh.

 • Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh
  Đưa hàng Việt, hàng “made in Hà Tĩnh” đến với người tiêu dùng

  Theo đánh giá của Sở Công Thương Hà Tĩnh, một trong những thành công của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là đã thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh vào cuộc tích cực, từng bước đưa sản phẩm hàng hoá “made in Hà Tĩnh” đến với người tiêu dùng.

 • Hàng Việt Nam lên ngôi, chinh phục khách hàng Hà Tĩnh
  Sôi động phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn

  Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tại Hà Tĩnh, nhiều phiên chợ được tổ chức thành công, đáp ứng nhu cầu của người dân nông thôn.

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]