(Baohatinh.vn) - Năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã nỗ lực đưa các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh tham gia 12 hội chợ, hội nghị kết nối giao thương trong cả nước.

Sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh tham gia 12 hội chợ khắp cả nước

Năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã nỗ lực đưa các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh tham gia 12 hội chợ, hội nghị kết nối giao thương trong cả nước.

12 hội chợ kết nối giao thương mà Hà Tĩnh tham gia trong năm 2020 thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Quảng Bình, Hòa Bình, Nghệ An…

Sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh tham gia 12 hội chợ khắp cả nước

Sản phẩm tinh bột nghệ và cam của Hà Tĩnh tham dự hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc Bộ năm 2020 diễn ra từ ngày 5/11 - 11/11 tại tỉnh Thái Bình.

Tại các hội chợ, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh không chỉ có cơ hội bán hàng, tăng doanh thu mà còn được quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tìm kiến bạn hàng.

Bình quân, mỗi hội chợ có khoảng 30 – 40 sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh tham gia như: nem chua Ý Bình, mật ong Cường Nga, nước mắm Lạch Kèn, tinh bột nghệ An Tâm, cam Hoài Luân, nhung hươu Hiền Ngọc, giò me Tiến Giáp, các sản phẩm nấm, mật ong, miến Hương Tâm, sản phẩm dược Hà Tĩnh...

Sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh tham gia 12 hội chợ khắp cả nước

Gian hàng tỉnh Hà Tĩnh tại hội chợ OCOP Quảng Ninh hè năm 2020 diễn ra từ ngày 15/5 - 21/5.

Sau khi tham gia các hội chợ, nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia ký kết các hợp đồng ghi nhớ với đối tác. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp có cơ hội đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng nông sản sạch ở các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình....

Một số sản phẩm như: giò me Tiến Giáp (Hương Khê) có cơ hội chuyển giao kỹ thuật, công nghệ sản xuất cho các cơ sở sản xuất tại một số tỉnh.

Sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh tham gia 12 hội chợ khắp cả nước

Các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn tham gia hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 tại tỉnh Quảng Bình từ ngày 9/7 - 13/7.

Ông Dương Hữu Hùng - Phó trưởng phòng Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh cho biết: Bình quân mỗi hội chợ, các gian hàng của Hà Tĩnh tiêu thụ đạt doanh thu trên 200 triệu đồng. Qua mỗi hội chợ, hội nghị, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh tìm kiếm được thêm nhiều đối tác kinh doanh, nhà phân phối, tạo cơ hội cho các sản phẩm Hà Tĩnh cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại tại các tỉnh bạn, tăng thị phần, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu tái đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh của Hà Tĩnh học hỏi kinh nghiệm từ các tỉnh bạn để từ đó mạnh dạn đầu tư kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm và hội nhập.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]