(Baohatinh.vn) - Nhờ sự chủ động chuẩn bị nguồn cung hàng hóa và khởi động sớm công tác bình ổn thị trường nên nhìn chung, thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Hà Tĩnh giá cả ổn định, nguồn cung dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi: Giá ổn định, sức mua tăng mạnh

Nhờ sự chủ động chuẩn bị nguồn cung hàng hóa và khởi động sớm công tác bình ổn thị trường nên nhìn chung, thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Hà Tĩnh giá cả ổn định, nguồn cung dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Sức mua tăng

Thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi: Giá ổn định, sức mua tăng mạnh

Sức mua của người dân Hà Tĩnh tăng cao trong những ngày trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Theo đánh giá của Sở Công thương Hà Tĩnh, thị trường Tết Kỷ Hợi xuất hiện rất nhiều dấu hiệu tích cực. Đó là nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, công tác bình ổn thị trường được thực hiện tốt, hàng kém chất lượng được kiểm soát chặt chẽ hơn...

Đặc biệt, sức mua trên thị trường đối với các nhóm hàng lương thực, thực phẩm hàng tiêu dùng tăng khoảng 10-15% so với các tháng thường và tăng khoảng 10-12% so với Tết năm 2018. Trong những ngày cận Tết, nhiều chương trình khuyến mại giảm giá liên tục được các doanh nghiệp áp dụng để kích cầu. Nhiều người tiêu dùng đều ghi nhận, năm nay việc đi mua sắm Tết khá dễ chịu, nhanh chóng.

Thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi: Giá ổn định, sức mua tăng mạnh

Các siêu thị cũng “tung” nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút khách hàng dịp tết vừa qua

Chị Nguyễn Thanh Tâm (Thạch Long, Thạch Hà) cho biết: “Tết năm nay, chỉ một số mặt hàng thực phẩm tươi sống vào ngày 29, 30 tháng Chạp có tăng nhưng không đáng kể. Tôi thấy đây là một cái Tết khá thoải mái bởi tất cả hoạt động mua sắm đều diễn ra thuận lợi vì hàng hoá dồi dào”.

Tết này, tại TP Hà Tĩnh và các vùng ven đô, xu hướng mua sắm của người dân đến các trung tâm thương mại, siêu thị ngày càng nhiều do mặt hàng ở đây đa dạng, giá cả ổn định, nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, các siêu thị cũng “tung” nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút khách hàng.

Ông Trần Đình Chung – nhân viên marketing của Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết: “Siêu thị đã chuẩn bị nguồn hàng từ sớm nên dịp tết vừa qua không xẩy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ. Trong những ngày cao điểm người dân đi mua sắm, công tác nhân sự, an ninh đều được triển khai tốt để khách hàng mua sắm thuận lợi”.

Thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi: Giá ổn định, sức mua tăng mạnh

Đặc sản vùng miền được nhiều người dân tìm mua trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Tại các chợ dân sinh, hoạt động mua bán cũng khá tấp nập, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây, đồ thờ cúng... Ngoài ra, các mặt hàng Tết, nhất là hàng đặc sản vùng miền, hàng nhập khẩu còn được trao đổi, mua bán qua nhiều kênh, nhiều hình thức đa dạng như internet, giao hàng tận nhà... đã đáp ứng tốt nhu cầu, khiến cái tết càng thêm phần dễ chịu, thoải mái.

Tổ chức tốt hệ thống phân phối, bình ổn thị trường

Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) Võ Tá Nghĩa cho biết: “Trong dịp tết vừa qua, cùng với việc chuẩn bị nguồn hàng, các địa phương cũng đã tổ chức tốt hệ thống phân phối để đưa hàng Tết đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt là hàng bình ổn thông qua các chương trình bình ổn thị trường, điểm bán hàng Việt Nam chất lượng cao lưu động… Ngoài ra, các địa phương cũng đã tổ chức các hoạt động đưa hàng hóa phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa.

Thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi: Giá ổn định, sức mua tăng mạnh

Công tác bình ổn thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng được triển khai đồng bộ, người dân đón tết vui tươi, an toàn.

Trong suốt những ngày trước, trong và đặc biệt là sau Tết, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng... bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và nhà sản xuất chân chính. Người dân Hà Tĩnh đón tết trong không khí vui tươi, an toàn”.

Theo đánh giá của người tiêu dùng, dịp tết năm nay, hàng Việt Nam ngày càng chiếm ưu thế với chất lượng tốt với nhiều lựa chọn hấp dẫn. Các hàng bánh mứt kẹo, đồ uống cũng không có biến động lớn với nguồn cung đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân.

Thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi: Giá ổn định, sức mua tăng mạnh

Hoạt động mua bán đầu năm mới chủ yếu tập trung ở các mặt hàng rau xanh, thực phẩm tươi sống.

Từ ngày mùng 2 Tết, một số doanh nghiệp, tiểu thương tại các chợ đã bắt đầu mở cửa khai xuân, “lấy vía” kinh doanh đầu năm. Cùng với rau xanh, thực phẩm tươi sống các loại, thì hàng hải sản cũng rất hút khách. Đầu năm nay thời tiết thuận lợi, ngư dân ra biển sớm và có thu nhập cao nhờ sản lượng đánh bắt khá, dễ tiêu thụ.

Theo lãnh đạo Sở Công thương Hà Tĩnh, thời gian tới, bên cạnh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, ngành sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra về giá, đảm bảo việc hình thành giá, niêm yết giá, bán theo giá niêm yết...; đồng thời xử lý nghiêm hành vi thao túng về giá, gây bất ổn cho thị trường...

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]